IS sẽ không có chốn dung thân nếu tấn công người Mỹ

December 18, 2015 at 9:29 am
Comments Off on IS sẽ không có chốn dung thân nếu tấn công người Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát đi thông điệp mạnh mẽ nhằm vào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), khi người Mỹ sắp đón kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm.

Xem tin tuc ngoi sao tại đây

Trong phát biểu ngày 17/12, ông Obama khẳng định người Mỹ nên cảm thấy an toàn trên chính quê hương mình vì nước Mỹ hoàn toàn không bị những mối nguy “cụ thể và có cơ sở nào” đe dọa. Ông chủ Nhà Trắng hiểu tại sao cảm giác bất an lan rộng trên toàn nước Mỹ, nhất là sau vụ thảm sát Paris và xả súng đẫm máu ở California. Bài phát biểu của ông Obama được coi là cách úy lạo tinh thần người dân Mỹ ngay trước dịp nghỉ lễ quan trọng nhất năm, CNN đưa tin.

“Các người sẽ không có chốn dung thân nếu tấn công người Mỹ. Chúng ta sẽ bảo vệ đất nước mình và chúng ta sẽ tìm ra các người”, Obama nhấn mạnh trong lần hiếm hoi tới Trung tâm chống Khủng bố quốc gia Mỹ, một tòa nhà nằm ở Tysons Corner, bang Virginia. Thông thường, ông Obama đưa ra những thông điệp về chống khủng bố và an ninh xo so mien nam trước lễ Giáng sinh từ phòng Tình huống ở Nhà Trắng.

obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: CNN

Sau vụ xả súng ở San Bernardino, California, Obama đã đến thăm Lầu Năm Góc để cập nhật tình hình chống IS, giao nhiệm vụ cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ cập nhật các mối đe dọa tiềm ẩn với người dân nước này.

Trái tim chúng ta rỉ máu khi bọn khủng bố thực hiện những hành động đê hèn như vụ tấn công ở San Bernardino, nhưng quyết tâm của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng ta có thể tiến hành mọi cải cách cần thiết sau những vụ việc như thế”, Tổng thống Obama nhận định.
Xem xo so tại đây

Giới chức Mỹ đang tập trung rà soát những người nhập cảnh vào Mỹ sau vụ việc kẻ cực đoan Tashfeen Malik, một trong những nghi phạm của vụ xả súng San Bernardino, được nhập cảnh vào Mỹ thông qua thị thực hôn nhân. Quá trình cấp thị thực cho Malik đang được xem xét lại.

Dịp lễ Giáng sinh là thời điểm những kẻ khủng bố đẩy mạnh kế hoạch tấn công nước Mỹ. Cảnh sát từng phát hiện những âm mưu đánh bom bằng khối thuốc nổ giấu trong giày hoặc quần lót. Mỹ đã tăng cường an ninh trên quy mô lớn. Các khu giải trí đông người, như công viên Walt Disney World ở bang Florida, đã được lắp đặt máy dò truc tiep xo so mien trung kim loại.