Indonesia bị FIFA cấm đá vòng loại World Cup 2018

Bóng đá Indonesia có thể tham dự SEA Games tại Singapore dù vừa nhận án cấm thi đấu quốc tế của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vào hôm thứ Bảy, theo đó thì Indonesia bị FIFA cấm đá vòng loại World Cup 2018. Đồng nghĩa với việc Việt Nam không phải đá với Indonesia nữa.

Indonesia không được dự Vòng loại World Cup 2018

Án cấm Indonesia tham dự các giải đấu quốc tế được đưa ra với nguyên nhân là chính phủ nước này can thiệp vào hoạt động của Liên đoàn bong da quốc gia (PSSI).

Án cấm có hiệu lực ngay lập tức, nghĩa là Indonesia không được dự Vòng loại World Cup 2018 và ASIAN Cup 2019. Tuy nhiên, FIFA vẫn cho phép đội U23 Indonesia dự tranh SEA Games, bởi môn bóng đá nam của đại hội năm 2015 tổ chức tại Singapore đã khởi tranh.

>>>Xem chi tiết lichthidaubongda trong và ngoài nước.

FIFA đưa ra án cấm này cũng bởi xung đột giữa chính phủ với Liên đoàn bóng đá Indonesia đã khiến giải chuyên nghiệp Indonesia năm 2015 (Indonesia Super League) bị hủy bỏ.

“Ban điều hành quyết định kỉ luật Liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI, và án cấm có hiệu lực ngay tức thì. Án cấm sẽ được gỡ bỏ chỉ khi PSSI tuân theo điều 13 và 17 của bộ luật do FIFA ban hành”, một quan chức của FIFA thông báo.

“Quyết định này là hệ quả của các hành vi xung đột giữa PSSI với chính phủ Indonesia. Tuy nhiên, đội tuyển Indonesia vẫn được đặc cách dự SEA Games 28“.

Bị cấm thi đấu Vòng loại World Cup 2018 và AFC Cup 2019 cũng có nghĩa là đội tuyển Việt Nam không phải đá các trận với đội tuyển Indonesia nữa. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam cùng bảng F với Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia và Iraq ở vòng loại World Cup 2018. Các trận gặp Indonesia diễn ra vào ngày 3/9 và 8/10 năm nay.

>>> Có thể bạn quan tâm đến lich thi dau seagame 28

Trận đầu tiên của đội U23 Indonesia tại SEA Games 2015 là gặp tuyển U23 Myanmar vào ngày thứ 3, tại sân Jalan Besar.