Huy Toàn chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương

Chỉ ít ngày sau khi Huy Toàn được trả về vì chấn thương, lại thêm một cầu thủ nữa phải rời U23 Việt Nam và trở về CLB vì lý do tương tự.

Dưới thời HLV Toshiya Miura, chuyện những cầu thủ lên tuyển rồi lại về vì chấn thương chẳng phải là chuyện gì hiếm. Đó có thể là những chấn thương phát sinh khi tập luyện hoặc khi đang thi đấu. HLV người Nhật này đã rất kỹ tính khi yêu cầu các cầu thủ phải đi kiểm tra tổng thể ngay khi lên tập trung ĐT và đã trả về không ít trường hợp.

Ở lần tập trung này cũng vậy, HLV người Nhật cũng phải gạt nước mắt trả về SHB.ĐN cậu học trò cưng Huy Toàn vì bị tổn thương đĩa đệm. Mọi chuyện chưa dừng ở đó, một tiền vệ cánh khác là Ngọc Thắng cũng đã được gửi trả về CLB do đa chấn thương. Cầu thủ này bị tổn thương dây chằng, chấn thương sụn chêm và rất khó có thể kịp bình phục cho VCK U23 châu Á 2016.

Với tính chất rất phức tạp của chấn thương, HLV Miura đã buộc phải loại Ngọc Thắng để anh có đủ thời gian nghỉ ngơi, chữa trị và hồi phục hoàn toàn chấn thương này. Sẽ còn ai phải trở về CLB nữa, điều đó là khó có thể nói trước khi hiện tại U23 Việt Nam còn ít nhất là 4 ca chấn thương khác của Duy Mạnh, Hồng Duy, Lâm Ti Phông và Hữu Dũng.

Trong buổi tập sáng nay, những cầu thủ này vẫn phải tập riêng ở Trung tâm đào tạo trẻ của VFF, tập chạy nhẹ và tập Gym, trong khi đồng đội di chuyển lên tập tại trung tâm huấn luyện của Viettel cách đó 30km. Trong số họ, chẳng có ai chuyên trách cánh phải và vị trí này hiện chỉ còn mỗi Tấn Tài đảm nhiệm. Đáng nói là dưới thời HLV Miura, cầu thủ này thường đá hậu vệ phải.

  • Tổng hợp tin tuc sao mới nhất về thế giới showbiz

Nhiều khả năng việc Ngọc Thắng phải sớm rời đội khiến HLV Miura sẽ phải nghĩ tới chuyện triệu tập bổ sung nhân sự cho vị trí tiền vệ cánh phải. Có không nhiều cầu thủ trong độ tuổi  có thể đá tốt ở vị trí này hoặc chơi thật sự nổi bật trong thời gian qua. Hiện tiền vệ Thanh Tùng của HAGL sẽ là một lựa chọn không tồi.