Hữu Thắng có đội hình sáu cầu thủ xứ Nghệ và bốn HA Gia Lai

March 28, 2016 at 10:09 am
Comments Off on Hữu Thắng có đội hình sáu cầu thủ xứ Nghệ và bốn HA Gia Lai

Những ngày qua nhiều bao bong da đã tranh luận không ít về việc HLV Hữu Thắng bố trí đội hình xuất phát có đến sáu cầu thủ từ cái nôi Nghệ An và bốn cầu thủ HA Gia Lai. Chỉ có duy nhất Thành Lương là cầu thủ đến từ Hà Nội.

Hữu Thắng có đội hình sáu cầu thủ xứ Nghệ và bốn HA Gia Lai

Vấn đề này, thời HLV Phan Thanh Hùng cũng hay bị soi là dùng nhiều cầu thủ Hà Nội T&T. Xa hơn là ông A. Riedl hồi đó cứ xây đội tuyển dựa trên bộ khung Thể Công hay ông Calisto làm đội tuyển cũng hay hướng đến các cầu thủ và cả HLV Đồng Tâm Long An.

Với HLV Hữu Thắng thì không khó để nhìn ra ông lấy chất Nghệ làm bộ khung chính cùng với bốn cầu thủ HA Gia Lai để làm nên sắc thái mới của đội tuyển Việt Nam. Nói HLV Hữu Thắng ưu ái cho nhiều cầu thủ gốc Nghệ có vẻ oan cho HLV này, đặc biệt là cầu thủ gốc Nghệ An gần như trải dài, xuyên suốt bóng đá cả nước và có mặt ở rất nhiều CLB. Chẳng hạn Đình Luật, Công Vinh đang khoác áo B. Bình Dương, còn Hoàng Thịnh thì đang là trụ cột của Thanh Hóa…

Việc HLV Hữu Thắng chọn nhiều cầu thủ gốc Nghệ An cũng có khác gì với ông A. Riedl hồi đó có lần lấy bộ khung Thể Công lên đến 6-7 cầu thủ và ông lý giải đó cũng là cách mà trên thế giới nhiều đội tuyển quốc gia cũng làm thế. Nó giống đội tuyển Đức dựa nhiều vào Bayern Munich hay đội tuyển Tây Ban Nha được xem là Barcelona mở rộng…

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng chưa có nhiều thời gian để thử nghiệm nhưng ông cần một bộ khung chắc chắn dựa trên những cầu thủ ông biết và ông hiểu cũng như các cầu thủ này hiểu ông. Và bước đầu HLV này đã khoanh tròn những cái tên xứ Nghệ đang thành danh ở nhiều CLB.

Với bốn cầu thủ HA Gia Lai thì gần như là bắt buộc phải thế, nhất là người tiền nhiệm của HLV Hữu Thắng từng chịu vết xe đổ bởi không chịu dùng những cầu thủ tiêu biểu cho lối chơi kỹ thuật và có thời gian chín năm ăn, tập, thi đấu cùng nhau.

Trước mắt thì HLV Hữu Thắng đã thành công dựa vào bộ khung sáu cầu thủ xứ Nghệ và bốn cầu thủ HA Gia Lai cộng thêm Thành Lương.

Hãy cho HLV Hữu Thắng thời gian để ông có thêm những phát hiện, bổ sung những nét mới cho đội tuyển và hướng đến cả đội U-22 Việt Nam dự SEA Games 2017 với mục tiêu vàng.