Hướng dẫn nấu canh trứng ngải cứu giúp bà bầu an thai

Các mẹ bầu đã biết cách nấu canh trứng gà với ngải cứu bổ dưỡng giúp an thai chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy cùng mình tìm hiểu các bước thực hiện nấu món ăn này thật thơm ngon nhé! Canh trứng với ngải cứu được biết đến như là một món ăn chưa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các vi chất cho bà bầu và em bé trong bụng đặc biệt là canxi có nhiều trong trứng gà cùng với công dụng trị cảm và phòng bệnh của ngải cứu sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch cho bà bầu có được thai kỳ khỏe mạnh. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “trứng gà ngải cứu có tác dụng gì” mà nhiều người còn băn khoăn, thắc mắc.Một món ăn dân dã không quá cầu kỳ về hình thức như món trứng gà lá ngải nhưng lại chứa rất nhiều công dụng thực sự đã thuyết phục được khá nhiều người ăn dù là người khó tính đi chăng nữa.Cách làm trứng gà ngải cứu cũng đơn giản như tên gọi của món ăn thực sự làm cho người ăn và người nấu cũng đều phải hài lòng. Hài lòng ở cách thức nấu nhanh gọn, ở cái hương vị đậm đà mà không ngấy khiến cho ai cũng muốn ăn mà chẳng chê bai chút nào. Một món ăn ngon và đơn giản như vậy tại sao chúng mình lại không ghi danh vào thực đơn của gia đình mình nhỉ? Các bạn cùng mình thực hiện cách nấu canh trứng bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngải cứu bạn chuẩn bị lấy 2 mớ nhỏ vừa ăn nhé!
+ Trứng gà ta chừng 2 quả hoặc có thể nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn.
+ Hành khô vài củ. Gia vị: bột canh cùng với bột ngọt.

Cách nấu canh trứng gà với ngải cứu giúp bà bầu an thai

Cách nấu canh trứng gà ngải cứu

Món trứng gà ngải cứu giúp an thai có một hương vị thơm ngon riêng biệt mà không một món ăn nào có được. Nhưng một món ăn muốn ngon luôn phải trải qua từng bước chế biến thật cẩn thận và tinh tế. Nào chúng mình hãy tìm hiểu xem người ta thực hiện nấu món trứng gà ngải cứu như thế nào nhé! Trước tiên chúng mình thực hiện khâu sơ chế nguyên liệu cho món ăn này trước nhé!

  • Rau ngải cứu khi mua về bạn cần nhặt sạch rồi rửa lại với nước. Bạn có thể dùng tay vò mạnh rau ngải cho nát để rau bớt đắng ăn sẽ ngon hơn bạn nhé!
  • Trứng gà bạn đập ra bát rồi dùng đũa chơi xổ sốu lên. Sau đó bạn mới lấy vài củ hành bóc bỏ vỏ rồi băm cho thật nhuyễn.

Bây giờ thì chúng mình có thể thực hiện nấu chín món trứng gà ngải cứu bà bầu ngon mà bổ dưỡng này đi thôi. Món canh sẽ nhanh chóng được hoàn thành cho bạn thưởng thức chỉ trong ít phút nữa thôi.

  • Đầu tiên bạn lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào đun tới khi nóng già thì cho hành băm vào phi thơm lên sau đó cho ngải cứu vào xào qua với một chút muối cùng ít mì chính cho rau chín và bớt đắng.
  • Tiếp đó bạn múc một chút nước vừa ăn vào nồi rau ngải vừa xào để nấu canh. Sau khi bạn đun sôi nước rau ngải lên thì bạn nêm nếm thêm chút gia vị sao cho vừa ăn rồi mới đập trứng vừa đánh vào khuấy đều tay cho trứng chín mà không bị vón cục. Như vậy là bạn vừa nấu xong món canh trứng rau ngải rồi đó. Khi đánh tan trứng xong thì bạn có thể tắt bếp được rồi. Bây giờ bạn chỉ việc múc ra bát ăn nóng mà thôi.

Món trứng gà ngải cứu an thai thơm ngon nóng hổi giúp chị em đang trong thời kỳ bầu bí được ăn ngon miệng hơn và làm mất đi cảm giác buồn nôn do ốm nghén. Không những vậy mà món ăn còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé yêu trong bụng của mẹ nhé! Ngoài món trứng gà ngải cứu thì bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu canh trứng lá hẹ cũng ngon và khá lạ miệng.

"Những con số chúng tôi đưa ra chỉ dành để cho các bạn tham khảo hằng ngày. Hãy chịu tránh nhiệm trước những quyết định của mình, Xin cảm ơn"