Hướng dẫn làm món nộm miến tôm giòn

Những món nộm bao giờ nhìn cũng bắt mắt và có vị giòn mát dễ ăn. Có thể dùng món nộm miến tôm làm món khai vị trong các bữa tiệc sẽ làm cho mâm cỗ của chúng ta không bị ngấy. Hoặc có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình.

1. Nguyên liệu:

– Miến: 200g
– Tôm: 200g
– Giá đỗ: 100g
– Hành tây: 2 củ
– Kinh giới, rau thơm, rau mùi, ớt
– Nước mắm, muối, mì chính, chanh, giấm, lạc giã nhỏ

2. Cách làm:

– Hành tây bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc củ hành.

– Ngâm hành vào dung dịch có chứa giấm chua để làm giảm độ cay và hăng của hành.
– Rau thơm, rau mùi, rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái rồi cùng nhau.
– Ớt dọc làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ.
– Giá đỗ nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi. Miến cũng chần qua nước sôi có 1 ít dầu ăn cho miến được tơi hơn.
– Tôm cho vào luộc chín, sau đó bóc vỏ.
– Pha nước trộn nộm: Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, 3/4 muối, nước mắm, 1 ít ớt băm.
– Cho miến vào trộn đều với hành tây, giá đỗ, ớt. Sau đó cho nước trộn nộm vào trộn đều lên, khi ngấm gia vị rồi thì chắt sạch nước đi. Cuối cùng cho tôm, lạc và rau thái rối vào trộn đều lên.
– Bày ra đĩa, xếp tôm lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!