Hướng dẫn làm món măng nhồi thịt

Nhắc đến măng – 1 trong những nguyên liệu phổ biến chế biến nhiều món ngon góp mặt bên bữa cơm gia đình. Bạn đã từng thưởng thức, từng được nghe và trổ tài nhiều khá nhiều món ngon từ nguyên liệu này, vậy thì còn món măng nhồi thịt thì như thế nào nhỉ? Đã khi nào bạn nghe thử và thưởng thức món ăn này chưa? Một món ăn lạ nhưng đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy nhé. Cách làm măng nhồi thịt không khó lắm đâu, chỉ với vài bước cực đơn giản dưới đây thôi nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món măng nhồi thịt:

  • 300 gam măng tươi đã qua sơ chế
  • 150 gam thịt xay
  • Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ
  • 10 ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
  • 10 gam tinh bột ngô, 3 gam hạt tiêu trắng và một ít muối

Các bước thực hiện món măng nhồi thịt:

  1. Đầu tiên là măng bạn sẽ đem rửa sạch rồi bổ làm đôi, sau đó măng vào đĩa sâu lòng và hấp chín. Lúc này bạn đổ xâm xấp nước dùng vào nhé. Khi hấp bạn để chế độ lửa nhỏ, như vậy măng sẽ ngọt mềm, không nhũn và giữ được vị ngọt tự nhiên nhất. Thời gian hấp chừng 30 phút.
    bổ đôi măng làm măng nhồi thịt
    Măng chín bạn cho măng ra ngoài và để nguội.
  2. Bước tiếp theo bạn cho thịt, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và 1 ít muối ra tô, trộn đều và ướp chừng 15 phút để phần thịt ngấm gia vị. Vậy là chúng ta đã vừa chuẩn bị xong phần nhân món ăn rồi đấy.
    ướp thịt băm làm món măng nhồi thịt
  3. Gừng bóc vỏ, đập dập. Phần đầu hành lá rửa sạch và cắt rễ, đem dập, hòa với 1 chút nước rồi đem chắt phần nước này vào với phần thịt băm vừa rồi.
  4. Công đoạn tiếp theo khá quan trọng nhé
    Bạn cho măng ra, chắt bỏ phần nước ra 1 bát riêng, nhồi thịt vào các đốt trong măng. Thực hiện tương tự cho đến hết, rồi xếp măng vào lại đĩa sâu lòng.
  5. Đun sôi lại nôi hấp rồi cho măng vào. Đun sôi lại và hạ nhỏ lửa, đun thêm chừng 15 phút để cho phần thịt chín.
  6. Cuối cùng là bày măng ra đãi và thưởng thức.
    măng nhồi thịt

So với các cách trình bày khac chẳng hạn như cắt khoanh hoặc lát chéo, việc măng được bổ dọc và trình bày như này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thực hiện mà măng nhìn trông rất ngon mắt. Khi hấp, phần đặm ngọt của thịt ngấm vào măng, vì thế măng khi ta ăn sẽ có vị vừa giòn, sừn sựt kèm độ ngọt thịt. Tương tự với thịt lúc này bạn có thể cảm nhận hương măng ẩn trong từng miếng khi thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng.