Hướng dẫn làm hải sản xào cái thìa ngon tuyệt

Với cách làm hải sản xào cải thìa này sẽ giúp cho món ăn của bạn sẽ không bị ngán bởi hải sản và tăng thêm lượng dinh dưỡng vì cải thìa sẽ giúp cho cơ thể của bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng. Chất xơ trong cải thìa giúp tiêu hóa tốt, chất beta carotene dồi dào mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt.  Ngoài ra cải thìa sẽ giúp cho bạn có thân hình tròn trĩnh được giảm cân nhanh.
=>> Xem thêm chuyên mục toc ngang vai tại đây.
Hãy cùng nhung mon an ngon bắt tay vào thực hiện cách làm hải sản xào cải thìa cực kỳ hấp dẫn này nha !!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 350g hải sản (tôm đã được bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng rửa sạch; 1 con mực rửa sạch; ốc; ngao; nghêu rửa sạch…). Hoặc bạn có thể tùy chọn theo sở thích.
– 6 cây cải thìa
– 3 trái ớt đỏ, 3 trái ớt xanh (ớt Hàn Quốc)
– 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng canh dầu ăn, một chút hạt vừng, tỏi băm nhỏ.

Cách làm hải sản xào cải thìa

– Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn, trộn tất cả hỗn hợp hải sản trên rổ để ráo nước.
cach lam hai san xao cai thia (5)
– Cải thìa rửa sạch để ráo nước, để nguyên cây.
cach lam hai san xao cai thia (7)
– Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
cach lam hai san xao cai thia (6)
– Tỏi băm nhỏ, hòa hỗn hợp 1 muỗng canh bột khoai và 2 muỗng canh nước vào chiếc bát nhỏ. Bắc chảo lên bếp để nóng, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào nhanh và cho tất cả hải sản vào xào. Thêm 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê muối vào xào cho hải sản thấm gia vị.
cach lam hai san xao cai thia (8)
– Hải sản chín, cho cải thìa ớt đỏ, ớt xanh vào xào, thêm 1 muỗng canh dầu hào vào xào.
cach lam hai san xao cai thia (4)
– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước bột năng vào chảo, xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
cach lam hai san xao cai thia (3)
– Và bây giờ bạn chỉ cần sắp xếp cải thìa xung quanh đĩa và cho hải sản vào giữa trang trí cho món ăn thật đẹp, rắc thêm hạt vừng lên trên.
Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm hải sản xào cải thìa này nha !!!Với cách làm hải sản xào cải thìa này sẽ giúp cho món ăn của bạn sẽ không bị ngán bởi hải sản và tăng thêm lượng dinh dưỡng vì cải thìa sẽ giúp cho cơ thể của bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng. Chất xơ trong cải thìa giúp tiêu hóa tốt, chất beta carotene dồi dào mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt.  Ngoài ra cải thìa sẽ giúp cho bạn có thân hình tròn trĩnh được giảm cân nhanh.
Hãy cùng những món ăn ngon bắt tay vào thực hiện cách làm hải sản xào cải thìa cực kỳ hấp dẫn này nha !!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 350g hải sản (tôm đã được bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng rửa sạch; 1 con mực rửa sạch; ốc; ngao; nghêu rửa sạch…). Hoặc bạn có thể tùy chọn theo sở thích.
– 6 cây cải thìa
– 3 trái ớt đỏ, 3 trái ớt xanh (ớt Hàn Quốc)
– 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh nước
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng canh dầu ăn, một chút hạt vừng, tỏi băm nhỏ.

Cách làm hải sản xào cải thìa

– Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn, trộn tất cả hỗn hợp hải sản trên rổ để ráo nước.
cach lam hai san xao cai thia (5)
– Cải thìa rửa sạch để ráo nước, để nguyên cây.
cach lam hai san xao cai thia (7)
– Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
cach lam hai san xao cai thia (6)
– Tỏi băm nhỏ, hòa hỗn hợp 1 muỗng canh bột khoai và 2 muỗng canh nước vào chiếc bát nhỏ. Bắc chảo lên bếp để nóng, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho tỏi băm vào xào nhanh và cho tất cả hải sản vào xào. Thêm 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê muối vào xào cho hải sản thấm gia vị.
cach lam hai san xao cai thia (8)
– Hải sản chín, cho cải thìa ớt đỏ, ớt xanh vào xào, thêm 1 muỗng canh dầu hào vào xào.
cach lam hai san xao cai thia (4)
– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước bột năng vào chảo, xào, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
cach lam hai san xao cai thia (3)
– Và bây giờ bạn chỉ cần sắp xếp cải thìa xung quanh đĩa và cho hải sản vào giữa trang trí cho món ăn thật đẹp, rắc thêm hạt vừng lên trên.
=>> Xem thêm chuyên mục cách làm bánh tráng trộncách làm giá đỗ tại đây.