Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại Học 2023

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại Học năm 2023 đang được tìm kiếm khá nhiều trên mạng. Cùng xem hướng dẫn qua bài viết

Xét tuyển học bạ THPT vào đại học là gì

Xét tuyển học bạ THPT vào đại học là một hình thức tuyển sinh mới được áp dụng tại nhiều trường đại học tại Việt Nam. Theo đó, thay vì dựa trên kết quả thi đại học, các trường đại học sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình các môn học trong học bạ THPT của thí sinh.

Cụ thể, theo bộ giáo dục thì các trường đại học sẽ tính toán điểm trung bình của các môn học trong học bạ THPT của thí sinh, sau đó sử dụng điểm này để xét tuyển. Việc tính điểm trung bình được thực hiện theo một công thức được quy định trước đó bởi từng trường.

Hình thức xét tuyển học bạ THPT được coi là công bằng và giúp đảm bảo cơ hội tuyển sinh của các thí sinh ở các vùng miền khác nhau, cũng như đối với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện học tập tốt. Tuy nhiên, các trường đại học vẫn yêu cầu thí sinh có điểm trung bình các môn học trong học bạ THPT đạt mức tối thiểu và có nhiều yêu cầu khác để đảm bảo chất lượng đào tạo.

hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2023

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ

Đây là hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại Học năm 2023 tại Việt Nam cho bạn đọc tham khảo

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các trường Đại Học, ngành học và điểm chuẩn của năm 2023.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bản sao CMND/ hộ chiếu, phiếu đăng ký xét tuyển.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển. Thông tin bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số CMND/ hộ chiếu, địa chỉ liên lạc, nguyện vọng xét tuyển (trường, ngành), điểm thi THPT quốc gia các môn: Toán, Ngữ văn, các môn tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), các môn xã hội (Địa lý, Lịch sử, GDCD), điểm trung bình các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin đã điền trên phiếu đăng ký xét tuyển để đảm bảo chính xác và đầy đủ.

Bước 5: Nộp phiếu đăng ký xét tuyển và các giấy tờ cần thiết tại Trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc Trung tâm tư vấn tuyển sinh của tỉnh, thành phố.

Lưu ý: Thời gian nộp phiếu đăng ký xét tuyển sẽ được công bố trên trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc thông qua các phương tiện truyền thông chính thức của Nhà nước. Thí sinh cần thực hiện đúng thời hạn nộp để đảm bảo quyền lợi trong quá trình xét tuyển.

Lưu ý khi điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học 

Khi điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học theo hình thức xét học bạ THPT, bạn cần lưu ý các điểm sau để đảm bảo thông tin điền đầy đủ và chính xác:

Xem thêm: Sau khi biết điểm có được thêm nguyện vọng không năm 2023

Xem thêm: Các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học 2023

  1. Kiểm tra kỹ yêu cầu của trường đại học về hình thức nộp hồ sơ, thời gian nộp hồ sơ, số lượng trường đăng ký, và các điểm quan trọng khác.
  2. Điền thông tin đầy đủ và chính xác, bao gồm các thông tin về tên, ngày sinh, số điện thoại, email, địa chỉ, trường THPT đã học và điểm số học bạ.
  3. Kiểm tra lại các thông tin đã điền trên phiếu đăng ký trước khi nộp, đảm bảo không sai sót và thiếu sót thông tin.
  4. Nếu có thay đổi điểm số học bạ sau khi nộp phiếu đăng ký, bạn cần thông báo kịp thời cho trường đại học và cung cấp bằng chứng về điểm số mới.
  5. Chú ý đến các hạn chót nộp hồ sơ và các thủ tục liên quan, để tránh bị loại khỏi danh sách xét tuyển.
  6. Nếu có thắc mắc hoặc vướng mắc trong quá trình điền phiếu đăng ký, bạn nên liên hệ với nhân viên tư vấn của trường đại học để được giải đáp và hỗ trợ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào đại học sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích