Hồ sơ đại học mắc lỗi hàng trăm cái

Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Xây dựng có hàng trăm hồ sơ đăng ký xét tuyển bị lỗi như ghi sai mã ngành, sai tổ hợp môn xét tuyển, thừa nguyện vọng…

Chỉ còn một ngày nữa là kết thúc đợt xét tuyển Đầu tiên vào đại học, thống nhất từ nhiều trường cho thấy có hàng trăm hồ sơ đăng ký bị mắc lỗi. Đến trưa 10/8, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội có tới 139 thí sinh ghi sai hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các em chủ yếu mắc lỗi như đăng ký 2 phiếu vào 2 trường trong nhóm GX, ghi sai mã ngành, sai tổ hợp môn xét tuyển hoặc đã đăng ký thành công xét tuyển trực tuyến rồi còn đăng ký tại trường.

Ngoài ra, trong phiếu đăng ký xét tuyển của một số hồ sơ gửi qua bưu điện, thí sinh ghi mã ngành khác với mã ngành xét tuyển của các trường trong nhóm GX hiện tại. Nhà trường khuyến cáo thí sinh tra cứu thông tin mã ngành xét tuyển của các trường trong nhóm GX tại đây và khai trong phiếu đăng ký xét tuyển theo đúng mã ngành. Thí sinh cần kiểm tra lại thông tin nguyện vọng các ngành đã đăng ký trên trang xét tuyển trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh liên hệ về trường để được đính chính trước khi kỳ xét tuyển kết thúc vào 17h ngày 12/8.

hang-tram-ho-so-xet-tuyen-dai-hoc-bi-sai
Thí sinh đến tận trường Đại học Bách khoa Hà Nội để nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1. Ảnh: Ngọc Thành.

Đại học Xây dựng có 106 hồ sơ bị mắc lỗi, chủ yếu là nguyện vọng 1 hoặc 2 chưa đăng ký chuyên ngành, đăng ký thừa nguyện vọng hoặc cả 4 nguyện vọng đều vào một trường. Thí sinh có hồ sơ bị mắc lỗi liên hệ số điện thoại 0438694711/ 0934473593 để được thông tin sửa thông tin sai lệch.

97 hồ sơ xét tuyển vào Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội cũng bị mắc các lỗi như ghi nhầm mã ngành, đăng ký vượt quá 2 trường… Theo quy định khi xét tuyển đợt 1, thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành, tổng cộng không quá 4 nguyện vọng. Đại học Y Dược Thái Bình cũng công bố 15 thí sinh có hồ sơ tuyển sinh không hợp lệ, đã đăng ký online không thể sửa dữ liệu.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết nhiều hồ sơ xét tuyển gửi về các trường trong nhóm GX mắc lỗi. Chủ yếu là các em nộp 2 phiếu đăng ký khác nhau vào 2 trường trong nhóm (trong khi chỉ cần một phiếu). Có những em ghi mã ngành từ những năm trước đó.

“Đối với những hồ sơ mắc lỗi, chúng tôi đều xử lý gần hết bằng cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc gửi email cho thí sinh để điều chỉnh”, ông nói và cho biết website, fanpage Facebook của các trường đều cập nhật danh sách hồ sơ bị mắc lỗi. Các em nên thường xuyên theo dõi thông tin để kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót, tránh thiệt thòi.

Theo lịch, xét tuyển đại học đợt 1 sẽ kết thúc trước 17h ngày 12/8. Riêng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào ngày 11/8 để những thí sinh chưa đăng ký online được có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc tới trường nộp.