HN T&T chưa bao giờ giành chiến thắng trước SLNA

by Lê Thu Thủy August 7, 2015 at 10:17 am
Comments Off on HN T&T chưa bao giờ giành chiến thắng trước SLNA

HN T&T là đội bóng chưa bao giờ được nếm mùi chiến thắng khi đối đầu với SLNA, thậm chí trận thua đậm nhất chính là trước đối thủ đến từ xứ Nghệ.

5 năm qua, HN.T&T vô địch 2 lần, 3 năm đoạt ngôi á quân và giành thêm một Siêu Cúp để trở thành đội bóng có thành tích tốt nhất trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, có một điều luôn ám ảnh các thành viên của đội bóng Thủ đô là họ chưa từng thắng nổi SLNA, dù chỉ một trận. Cụ thể, hai đội gặp nhau tổng cộng 13 trận, hòa tới 10 và HN.T&T thua 3, chưa một lần giành trọn 3 điểm. Đáng nói hơn, trước SLNA, đội bóng của bầu Hiển chỉ giành được 0,76 điểm/trận – số điểm khiên tốn nhất. Cũng chỉ đội bóng xứ Nghệ mới có được chỉ số bàn thắng bại là +7 trước HN.T&T.

Ngay ở lần đầu tiên chạm chán SLNA, HN.T&T đã thua trận, ở lượt đi mùa giải V-League 2009, với ty so bong da 1-2 nhưng trong 13 cuộc đối đầu, đội bóng của bầu Hiển đau đớn và cay đắng nhất ở 2 cuộc chiến. Một là trận đấu tại sân Vinh năm 2011, mặc dù hòa với ket qua bong da 1-1 nhưng HN.T&T mất chức vô địch vào chính tay đội bóng xứ Nghệ. Tới năm 2012, CĐV xứ Nghệ biến sân Hàng Đẫy thành “chảo lửa Vinh giữa lòng Hà Nội” và thầy trò HLV Hữu Thắng giành chiến thắng 6-2 và đây cũng là thất bại đậm đà nhất của HN.T&T trong lịch sử.

Hàng nghìn CĐV có mặt trên sân Hàng Đẫy năm 2012

Bầu Hiển rất yêu thích cầu thủ SLNA và khi xây dựng đội bóng của mình, ông cũng dùng những con người xứ Nghệ vào vị trí trọng yếu. Khi HN.T&T lên hạng Nhất, người đứng đầu tập đoàn T&T đã mua Hồng Sơn, tiếp đó là Công Vinh, Hồng Tiến và mở đường cho một loạt những cầu thủ bong da gốc Nghệ An sau này.

Trên băng ghế huấn luyện, người xứ Nghệ đầu tiên là trợ lý Văn Sỹ Sơn và khi đội bóng lâm nguy, đứng chót BXH năm 2009, HLV Hữu Thắng được mời ra để giải quyết khủng hoảng, đưa đội bóng cán đích ở vị trí thứ tư. Năm đó, HN.T&T là đội đầu tiên và duy nhất tới thời điểm này đứng chót BXH ở lượt đi mà không xuống hạng vào cuối mùa ấy.

9/8 này, HN.T&T và SLNA gặp nhau trong một cuộc chiến mà chỉ có đội thắng mới tiếp tục thắp lên giấc mơ vô địch. Tuy nhiên, còn rất nhiều điểm nhấn đáng quan tâm của trận đấu này, đặc biệt là khi các CĐV xứ Nghệ đã chuẩn bị suốt 2 tháng qua trong một chiến dịch phủ vàng sân Hàng Đẫy. Những người ủng hộ HN.T&T cũng đã có kế hoạch để chào đón những người bạn phương xa. Tất cả sẽ tạo ra một trận cầu tuyệt vời mà sức hấp dẫn được tạo ra bởi quá khứ và hiện tại, bởi cầu thủ dưới sân và khán giả trên khán đài.