HLV Van Gaal được yêu quý ở quê nhà

Dù khó có cơ hội giành danh hiệu cùng Man Utd sau khi Quỷ đỏ để thua Arsenal ở tứ kết FA Cup, HLV Van Gaal vẫn được trao giải Anton Geesink tại quê nhà Hà Lan.

HLV Van Gaal nhan giai Anton Geesink

Cụ thể, Louis van Gaal đã được trao giải Anton Geesink ở quê nhà Hà Lan. Đây là danh hiệu được đặt theo tên huyền thoại Judo người Hà Lan, Anton Geesink, người từng 2 lần vô địch thế giới, giành 1 HCV Olympic và 21 lần vô địch châu Âu.

Danh hiệu Anton Geesink được người Hà Lan trao thường niên cho cá nhân hay tổ chức có thành tích thể thao nổi bật trong năm. Louis van Gaal đã được vinh danh nhờ việc đưa đội tuyển Hà Lan vào bán kết World Cup 2014 hồi mùa Hè năm ngoái. Ở giải đấu đó, đoàn quân áo cam của Van Gaal đã về đích ở vị trí thứ 3, hơn cả sự mong đợi của người Hà Lan.

HLV Van Gaal tỏ ra rất hãnh diện khi giành giải Anton Geesink bởi trong quá khứ, ông đã từng gặp gỡ và đồng cảm với cố võ sĩ Judo tên tuổi này.

“Với tôi, danh hiệu này rất đặc biệt bởi tôi từng có thời gian gặp gỡ và quen biết Anton. Ông ấy và tôi có cùng tích cách. Chúng tôi cùng chiến đấu vì mục tiêu của mình dù phương pháp hoàn toàn khác nhau”, Van Gaal chia sẻ sau khi nhận giải Anton Geesink.

Danh hiệu trên được xem là động lực để Louis van Gaal tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bóng đá. Hiện tại, mục tiêu số 1 của nhà cầm quân người Hà Lan là đưa Man Utd trở lại đấu trường Champions League ở mùa giải tới.