Hiệu suất ghi bàn của Kane ngang Messi

September 22, 2017 at 3:39 pm
Comments Off on Hiệu suất ghi bàn của Kane ngang Messi

Harry Kane đang là tiền đạo người Anh đạt hiệu suất ghi bàn cao nhất trong lịch sử ở độ tuổi 24. Trung bình mỗi trận đấu, tiền đạo của Tottenham có 0,67 bàn thắng. Hiệu suất đó tương đương với ngôi sao Lionel Messi ở cùng độ tuổi.

Bùng nổ nhưng thiếu ổn định

Xét trên các con số thống kê từ bong da so, Kane có bảng thành tích khá ấn tượng. Nhưng thực tế Kane thường chỉ khai hỏa khi gặp những đối thủ quen thuộc. Anh chưa có được sự lạnh lùng và bản lĩnh của một cầu thủ lớn. Hiện nay, Kane mới chỉ tỏa sáng ở Premier League. Anh chưa tạo được dấu ấn ở sân chơi châu lục và hoàn toàn mờ nhạt dưới màu áo ĐT Anh ở các giải đấu lớn.
Kane hiện nay là cây săn bàn chủ lực của Tottenham, là trụ cột của ĐT Anh, là cầu thủ được săn đón trên thị trường chuyển nhượng. Thế nhưng, anh còn xa nữa với vươn tới đẳng cấp của một ngôi sao hàng đầu. Sẽ là quá khập khiễng khi so sánh Kane với Messi và Cristiano Ronaldo. Anh cũng cách khá xa Neymar, Luis Suarez… trên nấc thang đẳng cấp.
Kane đang sánh ngang với những siêu sao như Messi hay Ronaldo về khả năng ghi bàn
Song Kane hiện nay mới ở độ tuổi 24. Anh còn nhiều thời gian để khắc phục nhược điểm này. Nếu làm được điều đó, Kane mới có thể bước lên hàng ngũ của những ngôi sao.
Ngoài ra, một vấn đề nữa mà Kane gặp phải là tính ổn định. Kane thường bùng nổ dữ dội vào một vài thời điểm nhất định. Khi đã khai hỏa, anh thường ghi kqbd 2-3 bàn mỗi trận. Song tiền đạo của Tottenham cũng thường xuyên có những khoảng lặng bất ngờ. Việc trải qua 5-7 trận đấu không chi bàn chẳng phải là chuyện hiếm với tiền đạo này.Hiệu suất đáng nể

Xét về hiệu suất, Kane lại càng vượt trội. 80 bàn thắng đó được Kane ghi sau 120 trận tại Premier League. Nghĩa là ở độ tuổi 24 tuổi 48 ngày, tiền đạo của Tottenham đạt hiệu suất 0,67 bàn/trận. Anh là cầu thủ đạt hiệu suất ghi bàn cao thứ 3 trong lịch sử ở độ tuổi này. Kane chỉ kém Ruud van Nistelrooy (0,83 bàn/trận) và Ronaldo “béo” của Brazil  (0,81 bàn/trận).
Kane đạt hiệu suất ghi bàn ngang Messi
Hiện nay theo du doan bong da, Harry Kane đã có 103 bàn thắng dưới màu áo Tottenham trên tất cả các sân chơi chính thức. Trong đó, có 80 lần anh lập công ở Premier League. Số bàn thắng mà Kane ghi được tại giải VĐQG vào thời điểm 24 tuổi 48 ngày còn nhiều hơn cả các huyền thoại Premier League như Alan Shearer (76 bàn) hay Thierry Henry (63 bàn).
Ngay cả ngôi sao Lionel Messi khi ở cùng độ tuổi cũng chỉ đạt hiệu suất ngang với Kane. Điều đó cho thấy tiền đạo của Tottenham đang khởi đầu tốt và có một bệ phóng thuận lợi cho sự nghiệp.a