Henry chì trích Giroud

Huyền thoại Thierry Henry của Arsenal cho rằng Pháo thủ sẽ không thể vô địch ngoai hang anh nếu dùng tiền đạo như Olivier Giroud trên hàng công, đồng thời kêu gọi HLV Arsene Wenger cần ký hợp đồng với 4 cầu thủ đẳng cấp.

Với Giroud, Arsenal không bao giờ vô địch
Với Giroud, Arsenal không bao giờ vô địch

Trong lúc bình luận trên Sky Sports, Henry chỉ trích chính sách chuyển nhượng của Arsenal đội top 2 bang xep hang và kêu gọi đội bóng cũ phải mua sắm những tên tuổi đẳng cấp hè này. Cựu tiền đạo người Pháp tin Arsenal cần có một thủ môn, trung vệ, tiền vệ phòng ngự và tiền đạo nếu muốn nuôi hy vọng giành chức vô địch Premier League.

Trong trận hoà 0-0 với Chelsea tối qua, Henry chê Olivier Giroud khi cho rằng Pháo thủ sẽ gặp nhiều khó khăn trên chặng đường giành chức vô địch nếu HLV Wenger tin dùng chân sút người Pháp là tiền đạo số 1 của CLB.

Nói với Sky Sports, Henry phân tích: “Tôi nghĩ họ cần thêm 4 cầu thủ nữa – đó giống như trục xương sống vậy. Arsenal cần một thủ môn, trung vệ, tiền vệ cầm trịch và chân sút có chất lượng cao.

Hãy nhìn ví dụ về Chelsea hiện nay. Năm ngoái, họ không thể lên ngôi. Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang ngoai hang Anh. Sau đó, đội bóng này mang về Stamford Bridge, [Thibaut] Cortouis, [Nemanja] Matic, Cesc [Fabregas] và [Diego] Costa. Arsene Wenger cần bắt tay vào công cuộc mua sắm để cạnh tranh với các đội bóng khác trong cuộc đua tới ngôi vô địch“.

Trong khi đó, bình luận về năng lực của Giroud khi HLV Arsene Wenger trao quyền dẫn dắt hàng công đội nhà cho cầu thủ này, Henry ngao ngán cho biết: “Tôi nghĩ cậu ta đã làm tốt công việc của mình. Nhưng bạn có thể vô địch giải đấu với tiền đạo như Giroud không ư? Tôi không nghĩ vậy.

Giroud đã chơi tốt và hoàn thành công việc được giao, nhưng Arsenal không thể vô địch giải đấu với Giroud. Năm ngoái, Arsenal nằm trong tốp những đội hàng đầu, song người ta luôn nói họ sẽ không thể nào giành được chức vô địch“.