Hàng loạt trường đại học ở TP HCM ban bố điểm sàn xét tuyển

July 28, 2016 at 2:13 pm
Comments Off on Hàng loạt trường đại học ở TP HCM ban bố điểm sàn xét tuyển

Sáng 28/7, phổ quát trường đại học TP HCM đã ban bố mức điểm nhận giấy tờ xét tuyển sở hữu mức phổ quát là bằng điểm sàn do Bộ Giáo dục và huấn luyện quy định.

Ngày 28/7, tiến sĩ è Đình Lý – Trưởng phòng tập huấn Đại học Nông lâm TP HCM – cho biết, điểm sàn xét tuyển vào trường cho rất nhiều các đơn vị quản lý ở gần như những tổ hợp môn là 18, cao hơn 3 điểm so sở hữu điểm sàn của Bộ Giáo dục và tập huấn. Tại hai phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, mức điểm sàn xét tuyển tuần tự là 16 và 15. Nhìn chung, điểm sàn xét tuyển của Đại học Nông lâm năm nay cao hơn 1 điểm so có năm 2015.

1

 

Tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ông Phạm Thái Sơn – Phó phòng huấn luyện – cho biết, mức điểm nhận giấy tờ xét tuyển vào các ngành công nghệ chế tạo máy, khoa học thực phẩm (chương trình quốc tế), công nghệ sinh vật học (chương trình quốc tế), khoa học thông báo, kỹ thuật chế biến thủy sản, khoa học điện – điện tử, khoa học kỹ thuật môi trường, kỹ thuật dinh dưỡng và ẩm thực…bằng mức điểm sàn của Bộ Giáo dục là 15 điểm. 1 số lĩnh vực khác của trường như công nghệ kỹ thuật hóa học, Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, Kế toán… sẽ lấy điểm sàn xét tuyển là 16.

Đại học Bách khoa (Đại học quốc gia TP HCM) và Đại học Sư phạm TP HCM cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển các cấp năm 2016 ở phần lớn các tổ hợp là 15 điểm. Phía Đại học Bách khoa cho biết, mức điểm này là điểm nhận hồ sơ, còn điểm chuẩn của trường khá cao nên thí sinh phải cân nhắc, tham khảo điểm chuẩn năm ngoái của trường trước lúc đăng ký xét tuyển.

tương tự, Đại học ngân hàng TP HCM cũng quy định điểm sàn xét tuyển đại học cho đầy đủ các đơn vị quản lý là 15 điểm. Năm nay, Đại học nhà băng TP HCM mang hai.050 tiêu chí đại học chính quy cho khối ngành Kinh tế – buôn bán – quản lý, 100 mục tiêu cho khối ngành nghề Luật và 150 chỉ tiêu cho khối ngành nghề tiếng nói.

trong khi chậm tiến độ, Đại học Kinh tế tài chính TP HCM công bố mức điểm nhận giấy tờ xét tuyển cho các cấp Quản trị kinh doanh, Marketing, vốn đầu tư ngân hàng, Kế toán, công nghệ thông báo và buôn bán quốc tế là 15 điểm. hai ngành nghề Quản trị khách sạn và Quản trị nhân lực với điểm sàn xét tuyển “nhỉnh” hơn là 15,5 điểm; ngành thương mại điện tử và Quan hệ công chúng lấy điểm sàn là 16 điểm. Năm nay, trường này với 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy.