Hai chị em sinh đôi nghèo hiếu học

August 17, 2016 at 9:37 am
Comments Off on Hai chị em sinh đôi nghèo hiếu học

Mẹ bị thần kinh, hoàn cảnh gia đình lại cạnh tranh, nên dù còn rất nhỏ nhưng 2 chị em Hồng Hạnh và Hồng Phúc đã biết phụ cha đầy đủ việc trong nhà.

Tại ấp 4, phố Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh giấc Tiền Giang có hai chị em Hồng Hạnh và Hồng Phúc (lớp 1/1 Trường Tiểu học Tân Phước 2) lại lớn lên trong 1 gia đình sở hữu hoàn cảnh đặc trưng khó khăn. Mẹ bệnh tâm thần, hàng ngày đều phải uống thuốc và mất hẳn sức lao động, cũng không hề nhận biết được mọi thứ tiếp giáp với.

hai-chi-em-sinh-doi-ngheo-hieu-hoc

Vì hoàn cảnh như vậy mà 2 em chỉ biết nương tựa hoàn toàn vào người cha của mình. Cha của hai em làm nghề đóng đáy mướn, theo từ ngữ địa phương, có thể hiểu là đi bắt con ruốc (một loài giống con tép), nhưng nghề này chỉ làm cho theo mùa trong khoảng tháng 1 đến tháng 10, thu nhập ba cọc ba đồng. thời gian còn lại, cha đi làm thuê làm thuê, ai gọi gì khiến cho nấy nên thu nhập càng cập kênh hơn.

Cả gia đình em chật vật có cuộc sống hàng ngày để lo miếng ăn và thuốc thang cho mẹ, nên việc học của hai chị em chịu rộng rãi thiếu thốn. hiện tại gia đình em đang nợ nhà nước 20 triệu đồng, số tiền vay mượn để lo cho cuộc sống gia đình qua những cơn nguy khó. Hàng ngày, Hồng Hạnh (là chị) phụ cha phần nhiều việc trong nhà em với thể khiến cho như rửa chén, giặt đồ. Còn Hồng Phúc sinh ra sức khỏe đã yếu và hay bệnh thường xuyên nên em trông rất bé.

hai-chi-em-sinh-doi-ngheo-hieu-hoc-1

hàng xóm thấy thương hai chị em nhỏ nên hay cho áo quần giày dép, nón, đồng phục cũ khi bước vào niên học lớp 1 sắp tới. Vì là sinh đôi nên mọi giá tiền ăn học của hai em đều gấp đôi, phần nào thêm nặng gánh mang gia đình.

2016 này là năm học trước tiên của hai em. Thường các buổi học trước hết đều để lại trong mỗi người phổ biến xúc cảm. Nhưng đối sở hữu những đứa trẻ mang tình cảnh thiếu thốn thì việc tới trường như Anh chị đồng trang lứa là rất khó khăn. với ý nghĩa nhân văn của chương trình, mong là 2 em sẽ nhận được “Học bổng Đèn Đom Đóm” để mang thêm phổ quát cơ hội đến trường.