Giám đốc thế chấp 800 tấn rác

July 15, 2015 at 8:56 am
Comments Off on Giám đốc thế chấp 800 tấn rác

Lực lượng chức năng phát hiện chỉ có những bao cà phê bên ngoài là thật, còn lại toàn bộ 800 tấn rác được độn bên trong.

Các ngân hàng nhận thấy dấu hiệu lừa đảo của Công ty Trường Ngân nên đã đồng loạt làm đơn tố cáo.

Ngày 14/7, cơ quan phap luat Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Bình và ông Nguyễn Đăng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Trường Ngân, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo quyết định khởi tố bị can, ông Bình đã chỉ đạo ông Sơn gian dối khi ký hợp đồng thế chấp khoảng 24.000 tấn cà phê hạt, nhưng thực tế chỉ có hơn 8.000 tấn thế chấp, và khoảng 16.000 tấn bị công ty thế chấp khống để vay vốn của 7 ngân hàng với số tiền hơn 600 tỷ đồng.

Đầu tháng 6/2013, giữa 7 ngân hàng cho Trường Ngân vay vốn đã xảy ra tranh chấp đối với hợp đồng tín dụng liên quan đến lô cà phê được Trường Ngân tín chấp lưu tại kho của công ty ở khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

  • Xem thêm thông tin tại inet
Khởi tố Chủ tịch, giám đốc
800 tấn rác gồm sỏi, vỏ cà phê, tro trấu… được ngụy trang trong các bao tải trộn lẫn trong kho.

Một số ngân hàng đã có buổi hòa giải với Trường Ngân tại tòa án và đồng ý phát mãi số cà phê lưu giữ tại kho. Tuy nhiên, các ngân hàng đã phản ứng do có sự chồng lấn lẫn nhau đối với các lô hàng được Trường Ngân tín chấp. Các cuộc phát mãi sau đó trở thành “cuộc chiến” giữa các ngân hàng gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Đến ngày 11/12/2013, khi di dời kho cà phê để chờ các phán quyết tiếp theo thì lực lượng chức năng phát hiện chỉ có những bao cà phê bên ngoài là thật, còn lại toàn bộ 800 tấn rác được độn bên trong. Các ngân hàng nhận thấy dấu hiệu lừa đảo của Công ty Trường Ngân nên đã đồng loạt làm đơn tố cáo.

Theo bao phu nu