Gerrard: Kết thúc buồn của một huyền thoại

Tối qua Liverpool đã có một trận thua đáng buồn trước Man Utd, tuy nhiên có lẽ điều khiến NHM bóng đá đáng buồn hơn cả là tình huống khiến Gerrard phải nhận chiếc thẻ đỏ trực tiếp vào phút thứ 46 của trận đấu.

Tôi không hiểu vì sao tôi lại hành động như thế. Có lẽ, đó là phản ứng với cú tắc bóng ban đầu. Tôi không nghĩ tôi nên nói nhiều về tình huống này. Tôi vừa nói lời xin lỗi với mọi người trong phòng thay đồ, với người hâm mộ và các cầu thủ“, Gerrard nói với báo bóng đá sau trận đấu về tình huống lĩnh thẻ đỏ.

Gerrrard phải nhận lỗi sau tình huống gây tranh cãi
Gerrrard phải nhận lỗi sau tình huống gây tranh cãi

Gerrard hôm qua vào sân từ đầu hiệp hai khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách Man Utd. Nhưng thay vì phát huy kinh nghiệm và truyền lửa cho các đồng đội để làm nên một màn ngược dòng, tiền vệ 34 tuổi này lại phạm lỗi – đạp vào bắp chân Herrera sau một pha tranh chấp, lĩnh thẻ đỏ trực tiếp.

Mất người, Liverpool lĩnh thêm bàn thua thứ hai, và dù rất nỗ lực trong thời gian còn lại, họ chỉ có thể rút ngắn tỷ số để rời sân với kết quả bóng đá 1-2. “Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm cho kết quả ngày hôm nay. Tôi đã làm các đồng đội và người hâm mộ thất vọng”, Gerrard nói thêm.

Tiền vệ sẽ chia tay Liverpool cuối mùa này để sang Mỹ khoác áo LA Galaxy cũng cho rằng trọng tài Martin Atkinson đã đúng khi truất quyền thi đấu của anh. “Tôi phải chấp nhận thôi“, anh nói thêm.

Với chiếc thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi bạo lực hôm qua, Gerrard chắc chắn sẽ bị treo giò ba trận, gồm các trận Ngoại hạng Anh, làm khách trên sân Arsenal và tiếp Newcastle tại Anfield, cùng trận đá lại tứ kết Cup FA trên sân Blackburn.

Thẻ đỏ này cũng đồng nghĩa với việc Gerrard chỉ còn được cùng Liverpool đá thêm tối đa hai trận nữa trên sân Anfield, gặp QPR và Crystal Palace trước khi sang Mỹ, dưỡng già với LA Galaxy.