Gà vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

February 7, 2020 at 9:45 am
Comments Off on Gà vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

Gà vào nhà hên hay xui, báo hiệu điều gì ? được coi là một trong những thắc mắc thường trực của nhiều người, khi bắt gặp loài vật này di giá vào ngôi nhà của mình.  Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Gà là một loại động vật rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, là một loài gia cầm dã được con người thuần hóa và nuôi dưỡng từ rất lâu, một thực nguồn thực phẩm bổ dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày từ trứng đến thịt. Dù rất phổ biến và quen thuộc, tuy nhiên cũng có rất nhiều người thắc mắc khi bỗng nhiên có con gà đột nhiên chạy vào nhà, chúng có mang lại điềm báo gì không?

Vì sao gà lại vào nhà?

+ Nhu cầu tìm kiếm thức ăn. Gà đi loanh quanh trong xóm trong làng ở những khu vực gần nhà chủ để kiếm ăn, vô tình lại đi lạc vào nhà bạn để mổ những hạt gạo, hạt cơm rơi vãi. Chuyện này có lẽ là thường xuyên xảy ra ở các miền quê.

+ Nếu là gà mái thì ngoài những lý do trên còn có thể do chúng tìm chỗ để đẻ.

+ Bọn gà bị rượt đuổi, khi chúng cảm thấy nguy hiểm đang rình rập. Chuyện chó đuổi gà không phải là xa lạ gì, và khi bị đuổi như vậy thì gà chạy tán loạn không có định hướng.

Gà vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
Gà vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

Hiện tượng gà vào nhà là điềm gì?

Nếu gia đình bạn đang sinh sống tại thành phố, thì điều này cũng không có gì là lạ bởi chú gà đó có thể là vật nuôi của nhà hàng xóm đi lạc vào nhà bạn mà thôi. Bởi đây là loài vật không mang tính ling thiêng như những loài động vật khác như: bướm bay vào nhà, chó vào nhà hay mèo vào nhà…Vì vậy khi thấy những chú gà vào ngôi nhà của mình, thì bạn cứ thoải mái và đừng suy nghĩ gì nhé.

Nếu gà vào nhà đẻ trứng chắc chắn là điềm tốt, là mang may mắn đến với chủ nhà. Có thể sắp tới gia đình có tin vui, công việc làm ăn thuận lợi và sẽ có khách mang tài lộc đến cho bạn.

Các chuyên gia phong thủy cho biết Gà vào nhà gáy sai giờ là gà trống không được nuôi dạy nên rất dễ mang tai họa đến cho gia đình đó. Điều này khi liên tưởng đến con người thì cũng được ví von như với con người.

Trên đây là bài viết về Gà vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn hiểu hơn về gà cũng như các điềm báo khi gà chạy vào nhà, mặc dù là điềm báo tốt nhưng các bạn cũng đừng quá tin nhé.