Gà nướng Pháp thơm ngon

Gà nướng Pháp là một trong những món ăn nổi tiếng. Không chỉ còn phổ biến ở đất nước Pháp xinh đẹp nữa, mà trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tại sao, hôm nay chúng ta không học cách để làm món ăn ngon đó ngay tại nhà mình nhỉ. Nào hãy cùng chú ý xem cách cùng báo phu nu hướng dẫn làm gà nướng Pháp ngay dưới đây nhé!

Gà nướng Pháp

Món gà nướng Pháp bao gồm các nguyên liệu sau:

  • 500 g thịt gà đùi.
  • 4 củ khoai tây.
  • 2 quả cà chua.
  • 2 hũ atiso muối.
  • 1 quả ớt đỏ.
  • 2 quả trứng gà luộc chín.
  • 4 tép tỏi.
  • Thì là và lá ô liu.
  • Gia vị: Muối, giấm, mù tạc, bột cá hồi.

Cách làm món gà nướng Pháp bao gồm các bước sau:

  1. Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt thành miếng vừa ăn.
  2. Phần nước xốt: Rút nước Atiso, giữ lại chất lỏng. Trong một cái bát, trộn chất lỏng Atiso, giấm, bột cá hồi, mù tạc, tỏi. Lắc cho thật kỹ.
  3. Cho vào một cái túi nhựa lớn, trộn các nửa miếng gà và 1/4 tách nước xốt. Dán kín bao lại và trở cho gà thấm nước xốt. Muối trong tủ lạnh khoảng từ 8-24 giờ. Rút nước xốt từ gà bỏ đi.
  4. Lầm nóng vĩ sắt trước. Đặt gà lên máng của chảo nướng chưa được làm nóng. Nướng thịt gà khoảng 8 phút mỗi bên, hoặc cho đến khi mềm và không còn màu hồng.
  5. Để nguội và cắt mỗi miếng gà theo hình chéo. Xếp lá rau dền thành hàng trên một cái đĩa lớn, xếp gà, Atiso, khoai tây, cà chua, khoanh ớt, thì là và lá ôliu lên đĩa.

Cũng khá là đơn giản để nấu món này đúng không nào các ba bau. Tất cả những nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng. Các bạn cúng có thể bổ sung thêm vào thực đơn nhà mình món chân gà nướng sa tế cũng thơm ngon chẳng kém vị đâu nhé!

Chúc các bạn thành công với món gà nướng Pháp này nha. Để học thêm các món ăn ngon từ thịt gà, các bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây!