EURO 2016 ngày thứ 2 và những điểm nhấn nổi bật

by Lê Thu Thủy June 13, 2016 at 3:05 pm
Comments Off on EURO 2016 ngày thứ 2 và những điểm nhấn nổi bật

Sau những keo bong da EURO diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay, có thể nhận thấy rằng tuyển Anh vẫn còn quá ‘non’, còn Bale vẫn đang phải một mình kéo cả tuyển xứ Wale.

EURO 2016 ngày thứ 2 và những điểm nhấn nổi bật

Tuyển Anh vẫn còn quá non nớt

Tuyển Anh đã có ket qua euro ở trận ra quân năm nay không đến nỗi nào. Công bằng mà nói thì một kết quả hòa 1-1 trước Nga là cũng có phần kém may mắn dành cho Tam Sư. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, một trong những nguyên nhân khiến cho tuyển Anh không thể bảo toàn được chiến thắng cho đến hết trận đó là vì kinh nghiệm còn quá non nớt.

Một trong những điểm dễ thấy nhất đó chính là việc họ luôn tỏ ra quá nóng vội trong các tình huống xử lý của mình. Bên cạnh đó là việc không biết phân phối sức hợp lý. Việc bung sức quá nhiều trong hiệp một đã khiến Tam Sư không còn giữ được thế trận tốt trong hiệp hai, và bàn thua vào cuối trận cũng có thể xem là một bài học dành cho họ.

Tuyển Anh vụt mất chiến thắng trong tíc tắc

Tuyển Xứ Wales đang sống nhờ Bale

Trước khi bước vào kỳ tranh đấu những ket qua euro 2016 lần này, tuyển xứ Wales từng tự tin cho biết họ là một tập thể mạnh, và Bale không phải là ngôi sao duy nhất của họ tại giải đấu lần này. Tuy nhiên kết trận đấu với Slovakia, tuyển xứ Wales vẫn chưa thể chứng minh được tuyên bố này, khi ngôi sao đang thuộc biên chế của Real Madrid vẫn là ngôi sao sáng nhất trên sân. Không chỉ trực tiếp ghi bàn, Bale còn luôn đóng vai trò đầu tàu trong các đợt lên bóng của đội tuyển trong suốt 90 phút có mặt trên sân. Với cả một chặng đường còn rất dài ở phía trước, không biết Bale có còn đảm bảo đủ sức lực để kéo đội tuyển của mình hay không.

Tuyển Nga thừa kinh nghiệm

Tuyển Nga cho thầy họ là một đội bóng đầy kinh nghiệm

So kè với một đổi tuyển giàu sức trẻ như tuyển Anh, tuyển Nga đã vấp phải không ít sự khó khăn. Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiêm chinh chiến vốn có của mình, những chú gấu Nga, đặc biệt là cặp trung vệ Berezutski (33 tuổi) và Ignashevich (36 tuổi) đã hóa giải rất thành công những đợt hãm thành của đối thủ. Chắc chắn ở những vòng đấu tiếp theo, bộ đôi lão tưởng này vẫn sẽ là điểm tựa lớn nhất cho toàn đội.

Thụy Sĩ sẽ là ngựa ô?

Đối đầu với một đối thủ không quá mạnh như Albania, lại sớm có được bàn thắng ngay ở phút thứ 5 của trận đấu, thực sự là rất khó để có thể đánh giá chính xác thực lực của Thụy Sĩ tại mùa giải năm nay. Tuy nhiên có một điều khá chắc đó là Thụy Sĩ sẽ là một đối thủ rất khó chịu tại giải đấu lần này, khi lối chơi của họ đang được dẫn dắt bởi một Shaqiri rất khó lường.