Emil Forsberg – Kẻ được Mourinho săn lùng

November 15, 2017 at 2:36 pm
Comments Off on Emil Forsberg – Kẻ được Mourinho săn lùng

 Emil Forsberg đã nổi lên tại Bundesliga từ mùa giải trước. Hiện tại, có thông tin cho rằng tiền vệ người Thuỵ Điển đang được HLV Jose Mourinho của Manchester United săn đón.

 “Bàn đạp” Malmo

Emil cần một khoảng thời gian dài để thích nghi với CLB mới, Malmo. Giai đoạn sau đó, tiền vệ này trở thành trụ cột của đội với 19 bàn thắng sau 57 lần ra sân kqbd hom nay cập nhật. Cùng Malmo, Emil đã giành 2 chức vô địch quốc nội và nhận luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm tại Thuỵ Điển. Tiền vệ này cũng có vài lần thi đấu tại Champions League trước khi gia nhập RB Leipzig.

 - Bóng Đá

Điểm tựa của RB Leipzig

Tên tuổi của Emil nhanh chóng nổi tiếng tại châu Âu. Tháng 1/2015, tiền vệ này rời Malmo và gia nhập Leipzig. Ngay ở mùa đầu tiên, Emil đã có 14 lần ra sân và góp công lớn giúp đội bóng này thăng hạng Bundesligaở mùa 2015/16 với 8 bàn thắng.

Tài năng được công nhận

Năm 2016 khi RB Leipzig gần như sẽ thăng hạng Bundesliga, Emil được ban lãnh đạo đội gia nhập hợp đồng. “CLB muốn vươn mình đến thành công, tôi cũng thế. Tôi đã tiến bộ rất nhiều và đã đóng vai trò ngày càng lớn trong đội,” Emil chia sẻ. “Bản hợp đồng thật hoàn hảo, tôi vẫn còn nhiều thứ để đóng góp cho đội.”

Triệu tập lên ĐTQG

 - Bóng Đá

Nhan dinh bong da hom nay viết dù đã chơi cho đội U19 Thuỵ Điển nhưng phải đến tháng 1/2014, Emil mới được triệu tập lên ĐTQG để tham dự trận đấu giao hữu với Moldova. Cho đến lúc này, Emil đã có 32 lần ra sân, ghi được 6 bàn thắng. Tại EURO 2016, tiền vệ này cũng ra sân cả 3 trận ở vòng bảng nhưng sau đó Thuỵ Điển nhanh chóng bị loại.

Gia đình có truyền thống bóng đá

Ông nội của Forsberg, Lennart đã thi đấu cho CLB GIF Sundsvall vào giai đoạn 1950. Bố của tiền vệ này, Leif ‘Foppa’ Forsberg thậm chí đã trở thành huyền thoại của CLB nói trên với 143 bàn thắng sau hơn 400 trận thi đấu trong giai doạn 1980-1990. Kế thừa thành tích vẻ vang từ cha ông, Emil chính thức thi đấu chuyên nghiệp vào năm 17 tuổi. Sau 97 trận cho GIF Sundsvall, tiền vệ này đã ghi được 24 bàn thắng.