Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồi

Duyên nợ vợ chồng và sự ảnh hưởng của luân hồi. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao có những cặp vợ chồng chung sống hạnh phúc sở hữu nhau cho đến răng long đầu bạc? Nhưng lại có các cặp không được như vậy? Trường hợp nhẹ thì phải gặp cảnh chia ly sau một thời kì ngắn bên nhau. Nặng hơn thì luôn xảy ra xích mích khi ở bên cạnh nhau.

>>>Duyên âm là gì? Ý kiến của đạo Phật về ‘duyên âm’ như thế nào?

Nhìn từ 1 giác độ khác, phải chăng luân hồi tác động tới duyên nợ vợ chồng của chúng ta.

Duyen-no-vo-chong-va-su-anh-huong-cua-kiep-luan-hoi

Sau mỗi lần luân hồi chúng ta còn lại gì?

Theo quan điểm Phật Giáo, để trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả 2 phải sở hữu duyên tiền định. Nghĩa là sở hữu mối quan hệ nhân duyên trong khoảng những đời trước trong vòng xoay luân hồi bất tận. Theo đấy, duyên nợ vợ chồng kiếp này là do những liên kết nhân quả từ nhiều tiền kiếp mà thành. Và nếu có điều gì với thể can thiệp hay làm cho đứt quãng mối quan hệ này. Thì cũng chỉ là những nguồn cội sâu xa là trong khoảng tiền kiếp.

Cụ thể hơn, với những gì đã khiến cho trong tiền kiếp thì chúng ta sẽ tài sinh ở kiếp sống này có 1 lượng phúc báo và nghiệp lực nhất mực. Nếu như lượng này lớn thì sẽ giúp ta mang được cuộc sống tương đối tha hồ về mặt vật chất trong kiếp này. Dĩ nhiên, là cả an yên ổn về mặt tình cảm gia đình hay phường hội.

Theo quan điểm Phật Giáo, để phát triển thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả 2 phải với duyên tiền định.
Theo ý kiến Phật Giáo, để trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả hai phải sở hữu duyên tiền định.
Nhân duyên vợ chồng vạn sự tùy duyên

Mối liên quan giữa luân hồi và duyên nợ vợ chồng

Quay lại góc cạnh tình duyên, ví như kiếp này hai người sở hữu thể nên duyên vợ chồng thì tức thị kiếp trước đã sở hữu thiện duyên có nhau. Theo đó, giả dụ người này giúp người kia ơn nghĩa rất to. Thì trong kiếp này sẽ xảy ra sự bù đắp theo chiều ngược lại. Bằng ko, giả dụ 2 người thường xảy ra xung đột thì người thua thiệt thường sẽ là người kiếp trước đã gây ác duyên sở hữu người còn lại. Cho nên, kiếp này phải tiếp tục nên duyên vợ chồng nhưng theo hướng tiêu cực như trên.

Tỉ dụ, người chồng vì bôn ba công việc mà phải xúc tiếp có phổ biến người. Mục đích là để mở mang mối quan hệ. Trong số này, xuất hiện một cô gái sở hữu tình cảm sở hữu người chồng. Cô gái tuyển lựa tiêu dùng đến các cách tà đạo như phù chú. Kết quả là người chồng đã ko kiểm soát được bản thân, dẫn tới vỡ lẽ hôn nhân.

Việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả từ những gì bạn gây ra trong tiền kiếp hoặc trong chính kiếp này.
Việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả từ các gì bạn gây ra trong tiền kiếp hoặc trong chính kiếp này.

Duyên nợ vợ chồng nhìn trong khoảng góc độ Phật giáo.

Khi này, nếu theo góc nhìn thường nhật, phổ biến người sẽ trách móc kẻ bắt nhân tình kia. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của Phật Giáo thì đây cũng là do nghiệp lực từ kiếp trước mà ra. Cụ thể hơn, nếu mang yếu tố bên ngoài sở hữu thể tác động hoặc khiến thay đổi mối quan hệ đang hiện hữu. Thì cho thấy nghiệp lực của yếu tố này đã mạnh hơn. Vì thế, sẽ làm mối quan hệ giữa cặp vợ chồng kia phải chấm dứt.

không những thế, chính quyết định bắt nhân tình lúc này cũng đang tạo thành nhân quả cho kiếp sau. Đây cũng là lý do vòng luân hồi cứ liên tiếp quay. Chúng ta chỉ với cách tu tập để hướng bản thân đến việc buông bỏ. Ấy mới là tuyến đường giải thoát chúng sinh khỏi luân hồi

Nhớ lời Phật dạy để hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng

Dù bạn mang là ai, mang đang tin vào luật nhân quả hay ko thì bạn vẫn sẽ luôn chịu sự chi phối của nó.
Dù bạn có là ai, có đang tin vào luật nhân quả hay ko thì bạn vẫn sẽ luôn chịu sự chi phối của nó.
Bạn sẽ chọn giải pháp như thế nào?
Dù bạn với là người nào, có đang tin vào luật nhân quả hay không thì bạn vẫn sẽ luôn chịu sự chi phối của nó. Diễn đạt qua những sự việc bất ngờ mà bạn không thể đoán trước được. Những quy luật này đã hình thành từ rất lâu, để duy trì sự thăng bằng cho vũ trụ này. Bất kỳ 1 hành động này tại thời điểm ngày nay cũng sẽ mang một dòng giá tương đương phải trả trong tương lai.

ví như bạn hiểu được điều này, bạn sẽ thôi trách móc thế cục và hiểu rằng mọi việc xảy ra đều với lý do chính đáng của nó. Đề cập cách khác, việc bạn gặp phải hôm nay chính là kết quả trong khoảng các gì bạn gây ra trong tiền kiếp hoặc trong chính kiếp này. Liên đái tới vấn đề nhân duyên vợ chồng cũng vậy, người bạn đời của bạn hiện tại cũng là người mà bạn phải gặp. Những gì bạn sở hữu thể làm cho là chọn cách đối mặt có nó. Cách thức mà bạn chọn, sẽ là kết quả bạn nhận được trong tương lai.

Xem thêm: cắt duyên âm như thế nào cho đúng?