Dunga: ‘Đã đến thời Neymar giành Quả bóng Vàng’

December 9, 2015 at 11:10 am
Comments Off on Dunga: ‘Đã đến thời Neymar giành Quả bóng Vàng’

HLV tuyển Brazil không ngần ngại bầu học trò Neymar vào vị trí số một trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2015.

Theo quy định của FIFA, các HLV có quyền bầu cho bất kỳ cầu thủ nào, kể cả học trò ở đội tuyển quốc gia. Carlos Dunga do đó xếp Neymar trước Cristiano  Ronaldo và Lionel Messi trong lá phiếu gửi đi giữa tháng 11.

Neymar
Neymar (giữa) cùng HLV Dunga (áo đen) đang chung tay giúp tuyển Brazil hồi sinh. Ảnh: Reuters

“Tôi đã bầu cho Neymar vào vị trí số một. Đã đến thời cậu ấy giành Quả bóng vàng. Hai ứng cử viên còn lại đều có không ít vấn đề. Ronaldo không còn chơi hay như năm ngoái, còn Messi xuất sắc nhưng dính chấn thương. Trong khi đó, Neymar đang bay cao và thi đấu tốt với vai trò thủ lĩnh đội bóng”, HLV Dunga cho biết.

->> link sopcast nhanh nhất, không giật lag

Cũng theo nhà cầm quân từng vô địch World Cup 1994 với tư cách đội trưởng tuyển Brazil, công việc huấn luyện ngày càng nhiều sức ép. Ông thậm chí phải nhận nhiều lời đe dọa do không gọi hết các cầu thủ ngôi sao.

“Một số người cho rằng nên đưa thêm những cầu thủ nổi danh vào đội tuyển, và rồi họ đe dọa. Thật may là mọi việc chưa đi xa hơn”, Dunga tiết lộ.

Để bóng đá Brazil tiến lên một bước, theo Dunga, các thành viên cần chấm dứt sự thiếu chuyên nghiệp. Cách làm giống như châu Âu có thể là một ví dụ tham khảo.

“Trong nền bóng đá Brazil còn nhiều nơi đối xử với cầu thủ đầy chất nghiệp dư. Chỉ có tăng tính chuyên nghiệp mới cải thiện được tình hình”, Dunga khẳng định.

->> Soi kèo bóng, ty le ca cuoc bóng đá các trận đấu đêm nay và sáng mai

Tags: