Đừng vì thương hại mà anh yêu em

Đọc và chia sẻ những câu chuyện tình yêu qua những dòng tam su từ chính những người trong cuộc trên bao phu nu

Em có thể bắt một người ở lại bên mình nhưng không thể bắt người đó yêu mình thêm một lần nữa.

Em còn nhớ, những ngày đầu mình yêu nhau đã có biết bao lời yêu thương, thề nguyền hẹn ước dành cho nhau. Em không ngây thơ đến độ tin tất cả những điều đó là sự thật. Không phải anh giả dối mà vì khi tình yêu còn trong tim, người ta thường có niềm tin mãnh liệt vào tương lai như thế. Nhưng khi tình yêu đó ra đi rồi, mọi thứ sẽ chỉ còn là một câu nói. Mà câu nói, thì gió thoảng mây bay.

Chúng ta đã cùng nhau tạo biết bao kỉ niêm ngọt ngào. Những khó khăn trong đời đã nắm tay nhau mà vượt qua. Hơn 3 năm, mối tình chắc cũng không phải quá dài nhưng em nghĩ không hề ngắn ngủi. Quan trọng là chúng ta đã yêu nhau thật lòng, không dối lừa, phản bội. Chính vì tình yêu của mình quá thuần khiết, êm đềm, nên ngày anh nói chia tay, em đã không tin được sự thật ấy và không dám đối diện với nó.

Em và anh chưa từng cãi nhau, chưa từng một lần hờn giận và trách cứ. Tình yêu hơn 3 năm cứ thế diễn ra thật bình lặng. Em vẫn thường tự hào với đám bạn về điều đó dù đôi lúc trong lòng em cũng tự nhận ra rằng cảm giác yêu đương nhạt nhẽo quá rồi. Chỉ là em không thừa nhận với chính mình rằng hình như tình yêu và cảm xúc của tình yêu đã không còn trong em và anh.

>>> Xem thêm Thời trang hè 2015

 Đừng vì thương hại mà yêu em - 1

Em đã không chịu tin rằng tình yêu của mình không còn nữa

Cho tới một ngày, anh ôm em vào lòng và nói lời chia tay. Em cảm nhận được rằng bản thân anh cũng không mong muốn điều đó. Anh nói với em rằng nếu còn tiếp tục yêu thì chỉ làm cho cả hai đau khổ. Chúng ta sẽ thành một cặp vợ chồng sống với nhau vì trách nhiệm chứ không có dư vị ngọt ngào của tình yêu. Lẽ nào em cam tâm sống cả đời bên một người chồng không còn cảm xúc yêu với mình?

Đúng là em không cam tâm, em không cam tâm mất anh như thế. Em sợ sự thay đổi. Đời người con gái tuổi xuân ngắn ngủi lắm. Em đã dành trọn tuổi xuân đó cho anh. Vì thế giờ đây, dù biết tình yêu nhạt dần nhưng chẳng thà em giữ một thứ tình cảm na ná tình yêu còn hơn để mọi thứ tuột mất khỏi tầm tay mình như chưa từng tồn tại. Có anh ở bên, dẫu rằng em có thể sẽ buồn tủi vì tình yêu không nồng nàn nhưng em tin anh sẽ không phụ bạc em. Em sợ phải bắt đầu một mối quan hệ mới sau khi chia tay anh. Em sợ phải học cách yêu một người khác sau khi đã dành cho anh những điều đó. Vì thế mà em không chấp nhận lời chia tay.

Em tìm mọi cách để níu kéo anh. Em giữ chặt anh bên mình dù biết rằng trái tim anh đã không còn hướng về em nữa. Anh chưa yêu ai, anh không hề phản bội em. Lời chia tay mà anh nói xuất phát từ việc anh nhận ra rằng đã hết yêu em rồi. Chính lí do đó đã cho em một mộng tưởng rằng nếu em đã từng khiến anh yêu em thì giờ đây em có thể khiến anh yêu em thêm một lần nữa. Nhưng em đã lầm…

 Đừng vì thương hại mà yêu em - 2

Em chấp nhận buông tay vì trái tim anh không còn hình bóng em nữa rồi

Vì thương em, vì chứng kiến sự đau khổ vật vã của em mà anh ở lại. Anh không lỡ dứt tình ra đi khi em cầu xin. Anh vẫn tốt với em như vậy. Hơn ai hết anh không muốn làm em bị tổn thương. Anh lại trở về vị trí là người yêu của em nhưng cả em và anh đều biết mọi thứ đã không như lúc ban đầu.

Em đã thử làm mọi cách, em đã vùng vẫy, quẫy đạp trong mớ cảm xúc hỗn độn của mình để giúp anh tìm lại tình yêu dành cho em. Nhưng em thất bại rồi. Em cảm nhận được trái tim anh không còn thổn thức vì em. Em biết anh bên em lúc này chỉ vì nghĩa vụ. Đôi mắt anh đã hướng nhìn về một con đường khác.

Em đã từng nghĩ chia tay anh sẽ khiến em đau khổ nhưng quả thật, cảm giác có anh mà vẫn thấy cô đơn còn đáng sợ hơn nhiều. Thôi cũng đành chia tay, vì em biết, em có thể bắt một người ở lại bên mình nhưng không thể bắt người đó yêu mình thêm một lần nữa. Vậy thì anh đi đi nhé, đừng ở lại chỉ vì thương em.