Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực nam bộ

theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/ Gắp một miếng gỏi chấm với chút mắm me, cắn miếng bánh tráng giòn tan và nhai chầm chậm. Vị béo của thịt, vị ngọt của tôm và vị chua của xoài, me hòa lẫn với vị đắng của lá sầu đâu thấm vào vị giác, ngon đến quên lối về.

Về nơi ăn, với những bữa cơm thường ngày trong gia đình thì tùy điều kiện không gian căn nhà rộng hay hẹp mà bố trí hợp lý: hoặc trên bàn, hoặc ngay trên sàn nhà. Nếu là bạn thân rủ nhau nhậu chơi thì có thể trải đệm dưới gốc cây trong sân vườn hay ngoài đồng, hay trên xuồng ghe tùy thích

Về miền Tây mà không ăn Cá lóc nướng trui thì quả là một thiếu sót lớn. Bếp nướng cá được tạo nên bởi mấy hòn gạch xếp lên, lửa được đốt bằng rơm chứ không phải bằng than; cá để nguyên con không cạo vảy, dùng que tre hoặc thanh trúc lụi từng con từ đuôi ra lòng cá, sau đó đặt lên bếp nướng

Thịt cá trắng béo ngậy kết hợp với vị chua thanh của nước dùng đã tạo nên một hương vị thơm ngon ngây ngất cho món ăn. Bởi vậy mà đây là một đặc sản miền Tây mà du khách nên biết.

Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực nam bộ
Du lịch miền tây để thưởng thức nền ẩm thực nam bộ

Điên điển dễ thích nghi với môi trường và có sức sống mãnh liệt ở vùng ngập nước, cho hoa màu vàng tươi, xuất hiện phổ biến ở An Giang, Đồng Tháp, Long An và TP Cần Thơ. Từ loại bông hoang dã, người dân miền Tây chế biến thành nhiều món như dưa chua, canh, gỏi, hoặc ăn sống chấm cá kho, nhúng lẩu, ăn kèm với bún cá.
– Không cầu kì trong khâu chế biến, trang trí: Món ăn được chế biến đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn khi đi du lịch miền tây

– Tận dụng tối đa nguyên liệu từ thiên nhiên: Với đặc điểm khí hậu, thiên nhiên thuận lợi, vùng miệt vườn sông nước miền Tây giàu hải sản cá, tôm, rau củ

Đi phượt Hình cảnh con ba khía rất thân quen với người dân vùng sông nước miền Tây và đã đi vào bữa cơm thân thuộc của nhiều gia đình miền sông nước.
Ba khía muối là đặc sản nổi tiếng ở Bạc Liêu

Bên cạnh các món đặc sản được giới thiệu trên, An Giang còn có nhiều món ăn hấp dẫn khác như cá lóc nướng trui, các loại khô, bánh phồng cá linh, cốm dẹp, bò cạp Bảy Núi, gỏi sầu đâu… Hội tụ đầy đủ sắc, hương và vị rất riêng, tất cả các món đặc sản đã góp phần làm cho màu sắc ẩm thực An Giang trở nên đa dạng, độc đáo

"Các thông tin nhằm mục đích tham khảo? chúng tôi không cổ súy các hành động vi phạm pháp luật? Xin cảm ơn!!"