Du khách bị băng đảng thiếu niên cướp giật ở Brazil

by Lê Thu Thủy January 9, 2016 at 3:25 pm
Comments Off on Du khách bị băng đảng thiếu niên cướp giật ở Brazil
Đoạn video gây sốc ghi lại cảnh nhóm thiếu niên đẩy ngã du khách và cướp tư trang  là lời cảnh báo về an ninh công cộng ở tại Rio de Janeiro, Brazil, nơi sẽ tiếp đón hàng chục nghìn người đổ tới khi Olympics 2016 diễn ra.
Cảnh cướp du khách ngay trên đường lớn vào ban ngày. Ảnh: RJTV
Cảnh cướp du khách ngay trên đường lớn vào ban ngày. Ảnh: RJTV

>> Xem kqxs mien trung ngay

Một loạt những đoạn phim ngắn được quay trong khu vực trung tâm thành phố cho thấy cảnh cướp giật ngay giữa ban ngày của một nhóm trẻ em đường phố Rio de Janeiro.

Bắt đầu từ khoảng giữa tháng 12/2015 tới ngày 4/1, một thương nhân đặt camera trong phòng làm việc cá nhân, hướng xuống Avenida Nilo Pecanha và Avenida Rio Banco, một trong bốn trục đường chính của thành phố.

Một trong những đoạn video anh ghi lại được là hình ảnh băng đảng thiếu niên cướp của du khách. Những đứa trẻ thản nhiên rời khỏi điểm chúng vừa cướp được, thậm chí một số người lớn tuổi còn bày chúng cách ăn cắp món đồ có giá trị. Những thước phim này đã được gửi tới đài truyền hình RJTV nhằm tác động để cảnh sát vào cuộc quyết liệt, giải quyết tận gốc vấn đề

Cảnh sát trưởng thành phố cho hay họ đã cử thêm 30 nhân viên mang thường phục và cả đồng phục khi làm nhiệm vụ trên địa bàn. Ông cũng luôn nhắc nhở những người mang trang sức đắt tiền cần phải cảnh giác.

Hồi tháng 5 năm ngoái, một nữ du khách Việt Nam phải nhập viện sau khi bị ba tên cướp dùng dao đâm vào lưng ngay giữa trung tâm thành phố Rio de Janeiro.

>> Xem truc tiep xo so ngay

du-khach-bi-bang-dang-thieu-nien-cuop-giat-o-brazil-1
Camera còn ghi lại hình ảnh những người lớn hướng dẫn bọn trẻ cách làm sao để cướp những món đồ có giá trị. Ảnh: RJTV

Bạo lực và tội ác tại Brazil dấy lên từ những năm 2009 và 2014 khi nền kinh tế đất nước không phát triển, chính trị bất ổn khiến tổng thống Dilma Rousseff phải đối mặt với những khó khăn về việc quản lý ngân sách yếu kém.

Sắp tới, phía cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra, họ cũng tiết lộ có tới 70 trẻ vị thành niên bị bắt quả tang đang tham gia cướp giật của du khách trong vòng ba tháng qua. Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Rio de Janeiro cho biết công tác bảo vệ an ninh công cộng sẽ được thực hiện một cách linh hoạt, phù hợp với xu hướng tội phạm hiện nay.

>> Xem truc tiep xo so mien nam ngay

Tags: