‘Đọc báo tức thì’ trên Facebook đã hỗ trợ Android

December 17, 2015 at 2:57 pm
Comments Off on ‘Đọc báo tức thì’ trên Facebook đã hỗ trợ Android

Sau khi phổ biến cho các thiết bị iOS, Instant Articles tiếp tục được triển khai trên Android, mang đến trải nghiệm đọc báo theo cách hoàn toàn mới từ Facebook.

Instant Articles
Instant Articles đã hỗ trợ ứng dụng Facebook trên Android.

>> xem tin tuc mới trong ngày

Instant Articles cho phép hiển thị tin tức, ảnh và video từ những trang hỗ trợ một cách trực tiếp và theo thời gian thực (tức thì), ngay trên giao diện ứng dụng của Facebook. Tốc độ mở các nội dung từ báo chí có thể nhanh lên 10 lần so với dùng trình duyệt web, nhờ việc lưu trữ bài viết và thiết kế theo chuẩn của Facebook.

Triển khai cho người dùng iOS từ cuối tháng 10, Instant Articles hiện đã hỗ trợ cả những thiết bị Android và trải nghiệm này giữa hai hệ điều hành tương tự nhau. Các bài viết có hỗ trợ đọc báo tức thì sẽ xuất hiện thêm biểu tượng tia sét. Khi bấm vào, nội dung sẽ được tải với tốc độ rất nhanh, kể cả với kết nối mạng 2G.

Hiện có khoảng 20 tòa báo hỗ trợ đọc tin kiểu mới của Facebook, đều là những trang lớn của Mỹ, Anh, Đức, Ấn Độ như The New York Times, NBC, National Geographic, The Atlantic, The Guardian, Spiegel, Bild… Tại Việt Nam, báo điện tử VnExpress là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai Instant Articles.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần tải Facebook phiên bản mới nhất cho iOS hay Android. Các bài viết hỗ trợ Instant Articles sẽ xuất hiện như nhưng bài đăng bình thường trên News Feed, nhưng có thêm biểu tượng tia sét.

>> xem báo giadinh mới nhất