Đêm cuối bên nhau, chồng ôm chặt tôi, khóc nức nở xin lỗi

August 19, 2016 at 9:13 am
Comments Off on Đêm cuối bên nhau, chồng ôm chặt tôi, khóc nức nở xin lỗi
Cứ thế, chúng tôi ôm lấy nhau mà khóc ròng. Khóc cho mối tình 7 năm, khóc cho cuộc hôn nhân 5 năm đầy thống khổ, bi kịch. mai sau, chúng tôi sẽ chính thức trở nên người ngoài dù vẫn còn yêu nhau phần lớn.

Chào chị Tường Vy, tác giải bài viết: “Đêm chung cuộc nghẹn ngào trước khi chia tay chồng”. Tôi cũng vừa trải qua một đêm chung cuộc như thế, trong khi phải ly hôn chồng dù cả 2 vẫn còn yêu nhau khẩn thiết. Nhưng nguyên do của tôi lại khác chị.

Tôi và chồng yêu nhau trong khoảng hồi học phổ thông. Chúng tôi quyết định thi cùng ngành nghề, cùng trường đại học chỉ vì muốn ở cạnh nhau. Bốn năm đại học xa nhà, dù ở gần phòng trọ nhưng chúng tôi vẫn quyết giữ gìn cho nhau.

lúc đấy, chồng tôi luôn nhắc sau này ra trường, anh sẽ làm một đám cưới thật hoàng tráng, rước tôi về nhà. Anh sẽ coi sóc, yêu thương tôi và chúng tôi sẽ mang những đứa con thật đáng yêu như thiên thần.

Ra trường, chúng tôi lại quyết tâm thi tuyển vào cùng 1 tổ chức nước ngoài. Mọi thứ diễn ra trơn tru như thể chúng tôi sinh ra là của nhau. Đi khiến cho hơn 1 năm, cả hai cùng dành dụm được 1 số vốn, chúng tôi tiến hành làm đám cưới.

Đúng như chồng tôi đề cập, anh đã doanh nghiệp cho tôi 1 lễ cưới long trọng trong nhà hàng to nhất nhì đô thị. Đeo nhẫn vào tay tôi xong, anh ôm chầm lấy tôi giữa hàng trăm quan khách rồi kể to sẽ yêu thương, bảo kê tôi cả đời.

ly hôn

Ngày Đây sao mà hạnh phúc quá, hạnh phúc đến mức khiến cho nhiều người khác phải ganh ghẻ. (Ảnh minh họa)

Nghĩ lại, tôi vẫn thấy mắt mình rưng rưng. Ngày đấy sao mà hạnh phúc quá, hạnh phúc đến mức làm phổ thông người khác phải ganh ghẻ.

Cưới xong, tôi chuyển đồ đoàn về nhà chồng ở. Hàng ngày, chúng tôi đi làm cho cùng nhau, tối lại đi chơi, đi ăn cộng nhau. Ba mẹ chồng cũng thoải mái nên ko gò bó tôi chuyện bếp núc, thời gian. Ông bà chỉ mong tôi nhanh nhanh sinh cháu đích tôn vì chồng tôi là con trai độc nhất trong nhà.

Nhưng chúng tôi thả mãi mà chẳng thể mang tin đáng mừng. Tháng nào, tôi cũng trông chờ ngày mang kinh. nếu trễ 1 ngày, tôi đã cuống lên đi sắm que thử thai rồi trốn vào toilet mà thử. cái cảm giác đợi que lên vạch không dễ chịu chút nào. Vừa lo âu, vừa hồi hộp và rốt cục là thất vọng.

Cứ thế hơn 1 năm thì mẹ chồng tôi bắt đầu khó chịu. Bà bắt vợ chồng tôi đi khám, nhưng anh không chịu. Chồng tôi bảo mang người 3-4 năm mới có con thì sao? Con là lộc trời cho, sao phải vội xoắn lên. Mỗi khi mẹ chồng sở hữu ý xóc xỉa tôi, anh lại đứng ra bênh vực làm mối quan hệ giữa tôi và bà càng bao tay.

Thêm nửa năm nữa trôi qua, tôi vẫn không thể đưa ra một chiếc que hai vạch. chẳng thể chịu được, tôi lặng thầm giấu chồng đi kiểm tra tổng quát.

Kết quả làm cho tôi bàng hoàng. Tôi bị đa nang buồng trứng nên rất khó thụ thai, ví như với thai cũng ko giữ được.

từ hôm đấy đến giờ, tôi chữa chạy không biết bao lăm nơi. Vào ra bệnh viện thụ tinh nhân tạo cũng ko được. Nghe thấy nơi nào hay, dù trong Nam, ngoài Bắc với bệnh viện nào chữa thảng hoặc muộn tốt, vợ chồng tôi cũng bắt tàu, bắt xe đi sắm. ròng mấy năm, tốn không biết bao lăm tiền bạc nhưng con vẫn chẳng thấy đâu.

Tôi mệt rã rời cả thể xác lẫn tinh thần. chồng tôi thì cứ ở bên, yên ủi, khích lệ, chăm nom và ko cho tôi bỏ cuộc. Nhưng mẹ chồng tôi thì không đợi được nữa.

Tháng trước, bà gọi hai vợ chồng tôi xuống trò chuyện. Bà mạnh tay bảo tôi phải chuyển đi, trả lại tự do cho con trai bà. Bà đã chờ đợi 5 năm rồi nên chẳng thể đợi được nữa. Chồng tôi kháng cự, gượng nhẹ lại thì bà kể thẳng nếu như muốn thì chồng tôi sở hữu thể chuyển đồng hành tôi. Nhưng khi Đó, anh sẽ mất mẹ mãi mãi.

ly hôn

Tôi ko khóc, nhưng thảng hoặc lại thấy nước mắt chồng rơi xuống bát. (Ảnh minh họa)

Tôi đau đớn bấm tay chồng, không cho anh nói nữa và gật đầu chấp nhận ly hôn. Tôi ko khóc vì cũng chẳng còn nước mắt mà khóc.

Trong vòng 1 tháng, tôi tự biết mình phải mạnh mẽ để bước tiếp mà ko với chồng bên cạnh. Ngay hôm sau, tôi làm cho đơn ly hôn đơn phương vì chồng ko chịu kí. song song, tôi cũng xin chuyển việc tới một thị thành khác.

Mẹ chồng tôi lấy tính mệnh để đe dọa nên anh buộc phải đồng thuận ly hôn. Đêm chung cục bên nhau trước khi nhận giấy quyết định thật chẳng tiện lợi.

Bữa cơm cuối, 2 vợ chồng ngồi ăn mà chẳng dám ngẩng lên nhìn nhau. Tôi ko khóc, nhưng hãn hữu lại thấy nước mắt chồng rơi xuống bát.

lúc tôi lụi hụi dọn những bộ quần áo rút cuộc cho vào vali. Chồng tôi cứ ngồi thần ra, mắt sưng lên. Rồi anh tới và ủ ấp chầm lấy tôi mà khóc, mồm ko giới hạn xin lỗi. Lần trước hết sau cả tháng chuẩn bị xa anh, tôi cũng khóc.

Chúng tôi khóc ròng rã cho 7 năm yêu nhau, 5 năm sống cùng nhau dưới danh nghĩa vợ chồng. Sáng mai, chúng tôi sẽ chính thức phát triển thành người ngoài dù vẫn còn yêu nhau số đông.