De Gea 'kiêu" với Man Utd

DE GEA

BLĐ Man Utd đang lo sốt vó khi thủ thành số 1 David De Gea từ chối gia hạn hợp đồng với CLB bóng đá này.

Tương lai của De Gea là chủ đề nóng ở Old Trafford suốt mùa giải này. Hợp đồng hiện tại của thủ môn người Tây Ban Nha và Man Utd chỉ còn thời hạn đến mùa hè 2016. Trước sự “nhòm ngó” của Real Madrid, Man Utd rất nóng lòng ký hợp đồng mới với De Gea.

Tuy vậy, đáp lại sự sốt sắng của Man Utd là thái độ khá dửng dưng của De Gea. Theo tờ báo bóng đá Mirror, De Gea đã hết lần này đến lần khác từ chối ngồi vào đàm phán với Quỷ đỏ vì lý do quen thuộc: “chỉ muốn tập trung vào bóng đá”.

Theo giới quan sát, đây đơn giản là động thái câu giờ của De Gea. Cần biết rằng, De Gea luôn luôn là lựa chọn số 1 của Man Utd. Từ đầu mùa giải, anh là cầu thủ duy nhất đá chính trong mọi trận đấu của Quỷ đỏ. Sở dĩ De Gea chưa muốn đàm phán bởi anh phải xem xét khả năng của Man Utd trong tương lai, mà gần nhất là việc họ có giành được vé dự Champions League hay không.

Trong thương vụ này, tiền bạc không phải vấn đề chính bởi Man Utd sẵn sàng biết De Gea thành thủ môn hương lương cao nhất Ngoại hạng Anh với mức lương 140 nghìn bảng/ 1 tuần.