Daniel Levy khôn ngoan trong chuyển nhượng

Chủ tịch Daniel Levy và các đồng sự của ông đang lên kế hoạch thay máu đội hình Tottenham sau khi mùa giải ngoai hang anh năm nay kết thúc. Qua đó những cái tên gây thất vọng lớn như Roberto Soldado, Erik Lamela hay Paulinho sẽ bị bán đi để nhường chỗ cho các tài năng trẻ bản địa.

Daniel Levy: Khôn ngoan chả lại với trời
Chủ tịch Tottenham thu về khoản tiền khổng lồ lên đến 93 triệu bảng từ thương vụ Gareth Bale.

Điều này đã minh chứng cho thất bại thảm hại của Daniel Levy cùng ước nguyện cách đây 2 năm: dùng tiền để giúp Tottenham “cá chép hóa rồng”. Bên cạnh đó là thông tin lich bong da hom nay.

Chủ tịch Tottenham từng được giới truyền thông quốc tế tung hô hết lời và gọi ông là bậc thầy chuyển nhượng sau khi thu về khoản tiền khổng lồ lên đến 93 triệu bảng từ thương vụ Gareth Bale.

Những chiêu trò trong việc kéo dài thời gian đàm phán, lung lay tinh thần Real Madrid bằng việc đưa tin đồng ý để Bale sang Man Utd đội top 3 bang xep hang ngoai hang anh đã giúp Daniel Levy có được điều mình muốn. Và đấy không phải lần đầu tiên Daniel Levy thành công trong việc làm giávới Real Madrid bởi đó chỉ là bài cũ soạn lại từ thương vụ Luka Modric vào năm 2012.

Để nói về vấn đề này, cựu tiền vệ từng khoác áo Tottenham, Niko Kranjcar lên tiếng tố cáo Daniel Levy là kẻ giả dối trong chuyển nhượng và luôn đặt tiền bạc lên trên mong muốn của các cầu thủ. Theo lời Kranjcar, lẽ ra cầu thủ đồng hương của anh, Modric đã có thể toại nguyện đến Real sớm hơn 1 năm nhưng cuối cùng Daniel Levy đã thất hứa vì muốn bán tiền vệ Croatia với giá cao hơn.

“Cáo già” là vậy thế nhưng giờ đây chính Daniel Levy lại đang phải đau đầu với những quyết định sai lầm trên TTCN. Xét một cách tổng quát, Daniel Levy chỉ giỏi trong việc làm giá bán ngôi sao trong đội hình, còn ở chiều ngược lại người đàn ông 53 tuổi này cùng đồng sự Franco Baldini lại liên tiếp gặp thất bại trong việc mua sắm cầu thủ với vô số những thương vụ hớ nặng.

Tính từ năm 2013 cho đến nay, Tottenham đã chi ra khoảng 140 triệu bảng để tăng cường lực lượng, tuy nhiên chỉ số ít trong số hơn các tân binh đưa về là thi đấu thành công. Còn lại, bản danh sách những “bom xịt” tại White Hart Lane đang kéo dài thêm từng ngày.

Ngoại trừ Hugo Lloris, Christian Eriksen, Nacer Chadli và trung vệ Fedirico Fazio ra, những Adebayor, Lewis Holtby, Dembele, Roberto Soldado, Erik Lamela, Paulinho, Capoue… đã ngốn của Tottenham rất nhiều tiền nhưng đều gây ra sự thất vọng lớn.