Đã bỏ em rồi thì đừng bao giờ tìm em nữa

Đọc và chia sẻ những câu chuyện tình yêu qua những dòng tâm sự từ chính những người trong cuộc trên chuyên mục bao phu nu.

Nếu anh đã bỏ em ở lại chốn này, với cô đơn và nỗi đau không thể nói. Thì xin đừng bao giờ tìm em thêm nữa, dù là trong giấc mơ.

Ngày chúng mình còn yêu nhau, anh đã đưa ra cho em biết bao lí do để rung động vì em nhiều đến vậy. Từng lời, từng câu anh nói đều khiến em run lên vì hạnh phúc. Anh còn vẽ ra khung cảnh mơ mộng về một tương lai có anh, có em và những đứa trẻ đáng yêu gọi chúng ta bằng ba mẹ. Em cũng đã miên man với giấc mộng thế đấy… Vậy mà…

Khi lòng người ta hết yêu, chẳng cần một lí do nào thêm nữa. Anh lạnh lùng nói lời chia tay sau khi nói: “Anh đã không còn yêu em nữa”. Vậy thì còn gì để nuối tiếc, để níu kéo trong nhau. Em chấp nhận buông tay anh dù lòng em còn yêu. Nhưng đó là trái tim của em, em có quyền làm mọi điều với nó. Còn con tim anh, khi nó không hướng về em nữa, em chẳng có thể thay đổi được điều gì…

Anh cố tỏ ra mình là một người đàn ông có trách nhiệm bằng cách muốn duy trì một mối quan hệ bạn bè sau chia tay. Không cần phải thế đâu anh. Anh vội vã thay lấp hình ảnh em trong tim anh bằng một cô gái khác thì đừng đặt em vào vị trí của hai từ bạn bè. Nó dành cho những người bạn khác, đúng nghĩa hơn. Còn em, em là tình cũ, một người tình cũ bị anh phản bội sau biết bao lời hẹn ước anh nói ra.

>>> Xem thêm Thời trang hè 2015

 Đừng tìm em, dù là trong giấc mơ - 1

Không cần phải cố tỏ ra mình là người có trách nhiệm khi chính anh là người đã bỏ em sau biết bao hẹn thề

Có rất nhiều cuộc tình họ có thể lùi một bước từ tình yêu xuống tình bạn nhưng chúng ta thì không. Không phải là  em ích kỉ mà là vì mối quan hệ của chúng ta ở thời điểm này không đáng để gọi bằng tình bạn. Chúng ta có thể tự hết yêu nhau, cảm thấy không đồng điệu, chia tay và làm những người bạn tốt. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng nó không có nghĩa là… anh phản bội em.

Khi em vẫn còn là bạn gái của anh, khi anh vẫn thì thầm vào tai em những lời nói yêu thương thì anh đã yêu người khác rồi. Anh có sự chuẩn bị quá kĩ lưỡng cho mình, giống như anh cầm quân một đội bóng, có cầu thủ chính thức, có cầu thủ dự bị. Và em có thể bị thay ra bất cứ lúc nào nếu anh cảm thấy rằng em không đủ để mang lại cho anh một sự vinh quang.

Anh lựa chọn người con gái đó vì cô ấy mang lại cho anh nhiều hơn những gì em có thể. Tình yêu ư? Anh nhận từ em đủ rồi nên nếu cô gái này có yêu anh ít một chút cũng không sao. Nhưng bù lại, cô ấy lại mang tới cho anh biết bao danh vọng mà anh chờ đợi… những thứ mà tình yêu của em có lớn đến mấy cũng chẳng thể tạo thành. Thế nên anh đi, kèm theo câu nói: “Anh hết yêu em rồi”.

Em đọc được trong mắt anh thứ tình cảm mà anh chốn giấu. Anh vẫn còn yêu em đấy chứ, chỉ là, anh không lựa chọn em mà thôi. Người ta sống đâu chỉ cần có mỗi tình yêu, hoặc chí ít là anh sống như thế. Vậy nên anh bỏ em ở lại, dẫu biết rằng con tim em trao trọn cho anh.

 Đừng tìm em, dù là trong giấc mơ - 2

Người ta sống đâu chỉ cần có mỗi tình yêu, hoặc chí ít là anh sống như thế. Vậy nên anh bỏ em ở lại, dẫu biết rằng con tim em trao trọn cho anh.

Đừng nghĩ rằng em cảm thấy hạnh phúc khi biết anh còn yêu em. Điều đó chỉ làm em thêm khinh thường và sẵn sàng để quên anh nhanh hơn mà thôi. Nếu như anh hết yêu em thật, em sẽ cảm thấy chuyện đó dễ hiểu thôi mà. Bởi vì con tim người ta không phải là thứ chạm khắc một lần lên đố rồi vĩnh viễn in hằn như vậy. Nó có thể đập và thay đổi theo thời gian, theo con người. Nhưng khi anh yêu người khác có nghĩa là anh còn giữ lại cảm xúc yêu thương nơi con tim. Còn ở đây, là anh đã… yêu bằng một cái đầu toan tính.

Không cần phải coi em là bạn, cũng không cần phải tìm em thêm nữa. Chúng ta chia tay, vậy là chấm dứt. Anh hãy sống con đường anh chọn. Cũng xin đừng tìm em thêm một lần nào nữa, ngay cả là trong giấc mơ, hãy để em sống với khoảng trời của mình, một khoảng trời bình yên không có anh ở đó.