Cựu sao Ngoại hạng Anh cấm phi công đi vệ sinh vì sợ tai nạn

Faustino Asprilla, cựu sao Ngoại hạng Anh đưa một chai nhựa rỗng và đề nghị phi công dùng tạm để giải tỏa lúc bí bách, vì lo ngại tái hiện thảm kịch như vụ rơi máy bay ở Pháp mới đây.

Asprilla bị ám ảnh bởi những tai nạn máy bay liên tiếp trong thời gian gần đây, mà mới nhất là vụ chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Đức Germanwings rơi ở vùng núi Alps, Pháp.

Faustino Asprilla
Faustino Asprilla tỏ ra bất an trước các chuyến bay vì quá nhiều tai nạn hàng không gần đây. Ảnh: Twitter.

Trong một đoạn video chia sẻ trên Twitter, cựu tiền đạo Newcastle khẳng định anh đã cố hết sức để ngăn phi công rời khỏi buồng lái vì sợ chuyện không hay xảy ra, nếu để phụ lái ở lại một mình. Asprilla nói rằng anh đã đưa cho phi công một chai nhựa rỗng và đề nghị anh này dùng nó để … giải tỏa.

Tôi đến buồng lái và nghiêm cấm phi công rời khỏi đó để đi tiểu. Bởi vì nếu gã điên nào đó khóa cửa lại, chuyện mà ai cũng biết có thể xảy ra như từng xảy ra với các chuyến bay khác. Vì anh ta muốn đi tiểu, tôi đưa cho anh ta một chai nước rỗng“, Asprilla nói trong đoạn video.

Cựu tiền đao người Colombia này từng chơi cho Newcastle giai đoạn 1996 – 1998. Năm 1996, Asprilla từng về thứ sáu trong cuộc bình chọn Cầu thủ hay nhất thế giới của FIFA.

Theo bong da VNexpress.