Cristiano Ronaldo và đẳng cấp siêu sao

April 11, 2019 at 11:02 am
Comments Off on Cristiano Ronaldo và đẳng cấp siêu sao

Cú đánh đầu tung lưới Ajax của Cristiano Ronaldo không chỉ tạo lợi thế bàn thắng trên sân khách cho Juventus, đó là lời khẳng định của siêu sao trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.

Cú đánh đầu của Ronaldo đúng phút cuối cùng của hiệp 1 không khó, nhưng đủ tốt để đánh bại thủ thành Ajax và cởi trói được tâm lý bị đè nén suốt thời gian trước đó của Juventus. Dựa vào kqbd đó là thời điểm mà sức ép của Ajax dành cho Juve là quá lớn, và nếu không có biến cố mang tên Ronaldo, Bianconeri có thể sẽ bước vào hiệp 2 với tâm thế run rẩy thay vì tự tin.

Ajax có thể nói đã chơi thứ bóng đá được coi là tuyệt diệu trong suốt 90 phút. Sức ép được đại diện Hà Lan tạo ra liên tục nhờ khả năng di chuyển đội hình và pressing nhuần nhuyễn. Có lúc Ajax đá nửa sân hoàn toàn với Juve, và nếu như Wojcech Szczesny không xuất sắc, đại diện Hà Lan đã có nhiều hơn 1 bàn thắng.

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá toàn bộ phần còn lại của Juve hiểu rằng họ có thể dựa vào Ronaldo, khả năng xoay chuyển tình thế “có một không hai” của CR7 ở các vòng knock-out Champions League. Việc bố trí Pjanic, Matuidi và Bentancur là lời khẳng định cho toan tính này. Song, việc Ajax tạo ra sức ép quá lớn khiến kế hoạch của Juve phần nào đi chệch hướng. Tuy nhiên, cú đánh đầu của Ronaldo đã lật ngược hoàn toàn thế cờ.

Cristiano Ronaldo và đẳng cấp siêu sao
Cristiano Ronaldo và đẳng cấp siêu sao

Juve là CLB Italy truyền thống, thậm chí có thể coi là truyền thống nhất về tư duy phòng ngự, nên việc đội bóng của Max Allegri chấp nhận đá cửa dưới trước Ajax trên đất khách là hoàn toàn hợp lý. Bàn thua ngay phút đầu hiệp 2 là sai lầm của hàng phòng ngự Juve, song Ajax không phải vì thế mà có thể hoàn toàn dồn lên. Sự có mặt của Ronaldo vẫn khiến ít nhất 2 hậu vệ Ajax phải lui về, kéo theo những tiền vệ để duy trì cự ly đội hình.

Một con số thống kê thú vị trên báo thể thao đã được đưa ra trước thềm trận chiến giữa Juve và Ajax. Đó là việc Ronaldo đã có 29 bàn tại Champions League chỉ trong tháng 4 tính suốt chiều dài sự nghiệp. Sau cú đánh đầu vào lưới Ajax, con số này giờ đã là 30 bàn, nhiều gấp hơn 2 lần số pha lập công mà Messi có được trong cùng giai đoạn (chỉ 12 bàn).