Conte sẽ không theo vết xe đổ của Mourinho

Khởi đầu khó khăn của Chelsea khiến nhiều người tin rằng The Blues đang đi vào vết xe đổ của chính họ dưới thời HLV Jose Mourinho cách đây 2 mùa.

Vào lúc này, xu hướng được giới phóng viên và CĐV nói chung nhắc tới nhiều nhất là “mùa thứ hai khó khăn của Chelsea”. Cụ thể hơn là trong mùa giải diễn ra ngay sau mùa giải Chelsea lên ngôi vô địch, đội bóng này thường rơi vào cảnh rã đám và cuối cùng thì HLV sẽ bị sa thải. Đó là điều đã xảy ra sau 2 trong 5 lần Chelsea lên ngôi vô địch Premier League. Carlo Ancelotti bị sa thải vào cuối mùa 2010/11, trong khi Jose Mourinho thậm chí còn không cố trụ lại được cho tới Giáng sinh ở mùa 2015/16 lich bong da hom nay chia sẻ.
Kết quả hình ảnh cho Conte sẽ không theo vết xe đổ của Mourinho
Người ta thích nói về những cái “dớp”. Về những điều trùng hợp. Xu hướng. Ví dụ họ thích nói về “mùa thứ hai của Mourinho”, là khi các đội bóng của HLV người Bồ Đào Nha đạt tới phong độ cao nhất và đoạt chức vô địch quốc gia, trước khi gặp phải “hội chứng mùa thứ ba”, khi mối quan hệ giữa Mourinho với các trụ cột xấu đi và kết thúc với án sa thải cho HLV này. Họ cũng thích nói về vòng luẩn quẩn ở Arsenal, về việc đội bóng này có xu hướng không còn cơ hội vô địch ở thời điểm những chiếc lá trên cây bắt đầu rụng xuống.
Tuy nhiên với tờ ty so truc tuyen nói khi việc  Chelsea gặp vấn đề là điều không thể phủ nhận, nguy cơ cơn ác mộng ở mùa giải 2015/16 lặp lại là không tưởng. Thứ nhất, kết quả của Chelsea mùa này không tệ như mùa cuối của Mourinho ở Stamford Bridge; họ đã có nhiều hơn 5 điểm (16 so với 11 điểm sau 9 vòng) dù phải đối mặt với lịch thi đấu khó khăn hơn hẳn. Thứ hai, Conte không để bị cuốn vào những rắc rối ngoài sân cỏ như cách Mourinho gây hấn với bác sỹ Eva Carneiro, và cũng chưa có học trò nào công khai thể hiện “thái độ” với ông, như Diego Costa thể hiện với Mourinho ngày trước.
Sẽ không có chuyện Conte đi vào vết xe đổ của Mourinho
Thực tế những người muốn tin vào sự tồn tại của xu hướng ấy có nhiều cơ sở để bảo vệ niềm tin của họ. Chelsea cũng khởi đầu mùa giải trong nhiều dấu hỏi. Mối quan hệ giữa HLV Conte và BLĐ không được tốt, chủ yếu vì đội bóng không chịu tăng cường lực lượng theo ý ông. Conte cũng có vẻ không hoàn toàn hạnh phúc ở London, và mới đây còn tâm sự với một đài phát thanh của Italia về ý định trở lại đất nước hình chiếc ủng. Trên sân, Chelsea cũng không thể hiện được phong độ tốt, và đã để thua những trận không tưởng.
Tin bong da tiết lộ chính việc không có một kẻ ngỗ ngược như Costa trong đội hình cũng là sự khác biệt. Nếu lỡ các cầu thủ bất mãn và muốn làm một cuộc lật đổ, thì họ cũng không tìm đâu ra kẻ cầm đầu. Đấy là nếu thôi. Còn lúc này, không có dấu hiệu nào cho thấy các cầu thủ muốn làm phản. Nếu họ không muốn đá, thì Chelsea làm sao mà thực hiện được hai cuộc ngược dòng ấn tượng như trước Roma và Watford vừa rồi…