Conte gặp trở ngại trên đường sang Chelsea

Việc HLV Antonio Conte dẫn dắt Chelsea ở mùa giải 2016/17 đang gặp trở ngại do những bất đồng liên quan đến thành phần trong ban huấn luyện.

Chelsea đang trải qua tuần lễ với rất nhiều cảm xúc: đầu tiên là việc họ vừa bị loại khỏi Champions League – giải đấu mà The Blues sẽ không thể góp mặt ở mùa giải tới. Tiếp đến là cuộc chạm trán với đối thủ khó chịu Everton ở tứ kết FA Cup (ngày 13/3). Trong trường hợp thua Everton, Chelsea cũng mất luôn hi vọng mong manh được dự Europa League năm sau.

Nhưng dù mùa giải 2015/16 có kết thúc như thế nào thì Chelsea cũng phải có vị thuyền trưởng mới vì HLV Guus Hiddink đương nhiệm sẽ ra đi. Sau khi không thể mời được Massimo Allegri (Juventus), Chelsea đã tìm được ứng cử viên số 1 là Antonio Conte (ĐT Italia).

Báo chí Anh thậm chí còn đưa tin, Conte và Chelsea đã ký hợp đồng 3 năm. Nhưng cuộc thương lượng giữa đôi bên bất ngờ xuất hiện chướng ngại vật. Tờ The Times (Anh) cho hay, nguyên nhân xuất đến từ các phụ tá của Conte.

Conte hiện có một đội ngũ lên tới 18 trợ lý kỹ thuật làm việc cho mình ở ĐT Italia và ông đòi hỏi Chelsea phải cho 10 người đi theo mình tới sân Stamford Bridge. Phía Chelsea kiên quyết không đáp ứng.

Chelsea chưa bao giờ được xem là vùng đất lành với các HLV. Chính vì thế mà ông chủ Roman Abramovich đề ra chính sách rằng CLB lưu giữ lại một số trợ lý cũ để những HLV trưởng mới có thể nắm tình hình đội bóng nhanh hơn, tạo ra một sự ổn định.

Vì thế nên Chelsea không muốn Conte mang quá nhiều người đến, song vẫn chấp nhận để ông mang một vài thân tín đến sân Stamford Bridge.