Có nên thường xuyên uống trà sữa hay không

Góp phần tiêu diệt “tinh binh”

Kem béo sử dụng để pha chế trà sữa chủ yếu là dầu thực vật hydro hóa, là một loại axit béo chuyển hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng của trang mạng sức khỏe 863, axit béo chuyển hóa trong trà sữa có nguy hại lớn hơn cả mỡ động vật. Dung nạp nhiều chất này trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của tinh binh cũng như sự linh hoạt của chúng, làm tăng thêm nguy cơ vô sinh ở nam giới.

uong-tra-sua

Theo các nhà khoa học, không chỉ với đàn ông, phụ nữ khi nạp nhiều axit béo chuyển hóa cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hợp thành của hormone giới tính, dẫn đến kinh nguyệt không đều và nguy cơ sinh trẻ bị dị tật bẩm sinh.
Với nữ giới, trà sữa cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vì làm tăng nguy cơ ung thư, tim mạch và vô sinh.

Để an toàn hơn khi bạn là 1 tín đồ của trà sữa là hãy học  Cách làm trà sữa trân châu tại nhà ngon
Ngoài ra, theo các nhà khoa học, sự kết hợp giữa trà và sữa là phản khoa học.
Sữa sẽ làm tiêu diệt hết các công dụng của trà, đồng thời canxi có trong sữa sẽ bị đào thải trước khi cơ thể kịp hấp thu.
Nên uống trà sữa bao nhiêu là vừa?
– Nếu thích uống, bạn không nên uống quá nhiều, nên nói cửa hàng bớt đường, sữa để bớt năng lượng, tránh thừa cân, béo phì.
– Bạn cũng nên chọn uống trà sữa có nguồn nguyên liệu rõ ràng, tránh các chất độc hại cho cơ thể.