Cơ hội đánh giá đội bóng số 1 Đông Nam Á

Vòng loại World Cup 2018 cũng như bang xep hang seagame 28 được xem là cơ sở để đánh giá xem đội bóng nào là số 1 Đông Nam Á.

Như đã biết, lá thăm may rủi đã đưa cả ĐTVN lần đội U23 nằm cùng bảng với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 cũng như SEA Games 28. Sự ngẫu nhiên này khiến các bên đều tỏ ra hào hứng.

Cơ hội đánh giá đội bóng số 1 Đông Nam Á

>> Cập nhập ket qua bong da truc tuyen nhanh và chính xác nhất tại đây

Hậu vệ Tanaboon Kesarat, thành viên đội U23 và cũng là thành viên trong thành phần ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, thì xem đây là cơ hội để đánh giá chính xác xem đội bóng nào là số một Đông Nam Á.

“Cùng gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup và SEA Games là điều cần thiết”, Tanaboon Kesarat nói với tờ Goal phiên bản Thái Lan. “Đây sẽ là cơ hội giúp phân định Thái Lan hay Việt Nam, ai mới là số một Đông Nam Á lúc này. Tuy nhiên, tôi không có ý xem nhẹ những đối thủ còn lại. Malaysia cũng là đội bóng đáng gờm”.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn sau khi biết kết quả bốc thăm chia bảng SEA Games, HLV Kiatisuk tỏ ra khá thận trọng khi cho biết: “Bảng đấu này đầy rẫy khó khăn khi có Việt Nam và Malaysia. Tuy nhiên chúng tôi không cảm thấy áp lực. Thái Lan đã có những chuẩn bị để đương đầu với những thử thách này”.

Không chỉ những thành viên trong ĐTQG Thái Lan có những phát biểu làm nóng mà giới truyền thông của nước này cũng đã có những mổ xẻ phân tích về kết quả bốc thăm.

Tờ Siam Sport cho rằng, Thái Lan tỏ ra vượt trội so với bất cứ đối thủ nào nằm ở bảng B SEA Games. Nói về đối thủ Việt Nam, Siam Sport khẳng định chỉ cần vô hiệu hóa tiền đạo Công Phượng, U23 Việt Nam sẽ trở nên tầm thường.

Tất nhiên ở nhiều khía cạnh, người Thái có lý do để tự tin khi bước vào giải đấu sắp tới. Bởi về thực lực, Thái Lan rõ ràng hơn các đối thủ còn lại. Bằng chứng là họ hiện đang thâu tóm hai danh hiệu cao nhất của bóng đá ĐNÁ đó là HVC SEA Games cùng AFF Cup.