Cô gái giả nhân viên ngân hàng lừa hàng tỷ đồng của đại gia

July 15, 2015 at 8:26 am
Comments Off on Cô gái giả nhân viên ngân hàng lừa hàng tỷ đồng của đại gia

Giả nhân viên ngân hàng, Huyền kết nối với những người giàu có và giới thiệu đang có nhiều lô đất thế chấp giá rẻ. Với chiêu này, cô gái lừa đảo hàng tỷ đồng.

Theo tin tức phap luat  ngày 15/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tạm giữ Phan Thị Huyền (28 tuổi) và Đỗ Thị Kim Ngân (28 tuổi, cùng ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về các hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cô gái giả nhân viên ngân hàng lừa hàng tỷ đồng của đại gia
Phan Thị Huyền tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyễn Ngân.

Theo cơ quan điều tra, Huyền là người không có việc làm ổn định. Ngày 11/5, biết người phụ nữ tên Mận (ngụ TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) giàu có, đang có ý định đầu tư bất động sản, Huyền tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là nhân viên của một ngân hàng.

Cô thông báo cho bà Mận rằng ngân hàng đang phát mãi lô đất khách hàng thế chấp số 287 (tại phường 2, TP Vũng Tàu) với giá 2,8 tỷ đồng. Thấy rẻ hơn giá thị trường và tin tưởng vào thủ tục hợp pháp của ngân hàng, bà Mận đồng ý mua.

Ngày 14/5, bà Mận chuyển tiền vào tài khoản cho Huyền. Để qua mắt nạn nhân, Huyền thuê Đỗ Thị Kim Ngân làm giả các giấy tờ, biên nhận có con dấu của ngân hàng chi nhánh Vũng Tàu rồi trao cho bà Mận.

Cô gái cũng phối hợp với Ngân làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất 287, bản đồ lô đất rồi photo, giao cho nạn nhân.

Với chiêu bài trên, từ ngày 11- 19/5, Huyền đã lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 8 tỷ đồng của 8 đại gia.

Tìm hiểu thêm:
iNET nhà đăng ký tên miền số 1 việt nam