Chữa bệnh thủy đậu hiệu quả từ các bài thuốc nam

Bệnh thủy đậu là một loại bệnh lành tính nhưng lại dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, nếu vệ sinh thân không tốt và không kịp thời chữa trị thì khả năng bị biến chứng bội nhiễm rất lớn ảnh hưởng tới việc songkhoe của người thân trong gia đình bạn và nặng hơn là nhiễm trùng huyết. đặc biệt hiện nay chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này.

Trong dân gian có nhiều bài thuốc hay, chữa được nhiều căn bệnh hiệu quả, trong đó có cả bệnh thủy đậu. Trong bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc nam chữ bệnh thủy đậu hiệu quả.

Bài thuốc nam trị bệnh thủy đậu hiệu quả

Để điều trị bệnh thủy đậu, không phải chỉ dùng thuốc tây, mà phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa đông y và tây y để mang lại những hiệu quả tốt nhất. sau đây là bài thuốc chữa bệnh thủy đậu hiệu quả:

Tam hoàng ngân kiều kinh phòng giải độc thang: hoàng cầm 12g; hoàng bá 12g; hoàng liên 8g; kim ngân hoa 20g; liên kiều 16g; kinh giới 12g; phòng phong 12g; độc hoạt 8g; khương hoạt 8g; tiền hồ 8g; sài hồ 10g; chỉ xác 8g; cát cánh 8g; bạch linh 16g; cam thảo 8g; xuyên khung 8g; bạch chỉ 8g; bạc hà 6g; đảng sâm 16g; gừng tươi ba lát; đại táo ba quả.

Công dụng: Diệt siêu vi khuẩn thủy đậu rất hiệu quả, hết ngứa giảm đau, làm xẹp mụn, giải độc, cải thiện sức đề kháng và phục hồi sức khỏe. Điều trị được giai đoạn khởi phát, toàn phát và biến chứng, nhất là biến chứng thủy đậu nhiều năm sau như bệnh Zona thần kinh (dời leo)…

Cách dùng: sắc uống mỗi ngày 1 thang, sắc 2 nước, nước đầu cho năm chén nước sạch sắc còn một chén, uống bất kỳ, nước thứ hai cho năm chén nước sắc còn nửa chén, uống sau nước thứ nhất bốn giờ.