Chồn cưỡi chim bay lượn – ảnh động vật "hot" nhất tuần qua

Hẳn không ít bạn sẽ ngỡ ngàng khi ngắm nhìn khoảnh khắc có 1-0-2 chú chồn đang cưỡi trên lưng chú chim gõ kiến này.

Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư Martin Le May sống tại miền Đông London mới đây đã chụp được một khoảnh khắc vô cùng kỳ diệu: đó là hinh anh dep chú chồn đang cưỡi chú chim gõ kiến xanh ở Esssex (Anh).
Không ít người trong chúng ta tưởng tượng ra rằng, đây là một câu chuyện kỳ diệu của một tình bạn đẹp đang cùng nhau trải nghiệm cuộc phiêu lưu kỳ thú. Và chú chồn bé con đang thỏa ước mơ được một lần bay giữa không trung, trên chú “chiến mã” tuyệt vời của mình.
Nhưng sự thật, đây là bức hình hinh nen chụp một chú chồn đang chiến đấu một chú chim gõ kiến. Ông Le May đã mô tả với BuzzFeed rằng, đây là bức hình mô tả về “cuộc chiến trong cuộc sống”.
LeMay cho biết, ông rất thích cùng vợ đi dạo trong Công viên Quốc gia Hornchurch ở phía Đông London với hy vọng sẽ được chiêm ngưỡng một chú chim gõ kiến ​​xanh. Và thật may mắn, ông và vợ đã phát hiện ra chú chim nhỏ này sau khi nghe tiếng chim kêu phía sau một vài tán cây bạch dương nhỏ.
LeMay chia sẻ: “Cả hai chúng tôi đã cùng giơ ống nhòm lên và chứng kiến cảnh tượng chú chim gõ kiến đang nhảy lên như kiểu đang giẫm vào một bề mặt nóng. Phần cánh của chú chim không còn màu xanh, vàng nữa mà đã có chấm đỏ ở phía đầu và tôi đang không biết chuyện gì xảy ra”.
Ông nói thêm: “Sau khi giơ máy ảnh lên và chụp lại vài khoảnh khắc, zoom kỹ vào, tôi mới nhận ra có một động vật có vú nhỏ trên lưng của chú chim nhỏ. Dường như phát hiện ra sự xuất hiện của vị khách không mời nên các chú chim đã đồng loạt rời đi, vượt khỏi tầm mắt của chúng tôi. Ngay sau khi chú chim gõ kiến gắng chút sức lực bay lên cao, chú chồn nhỏ đã không giữ được thăng bằng và rơi xuống, biến mất cùng lớp cỏ dài”.
 
Chim gõ kiến thường sống trong rừng và có cuộc sống biệt lập giữa các thành viên trong loài. Khi tìm được chỗ lý tưởng, avatar dep chim gõ kiến có thể quanh quẩn ở đó suốt đời, không chịu bỏ đi. “Tổ ấm” của chim gõ kiến có thể là chiếc cây mục, đây cũng là nơi cất giấu thức ăn – chủ yếu là côn trùng của chú chim nhỏ bé này.
Trong khi đó, chồn avatar dep là một loài vật tinh ranh, khá thông minh và mưu mẹo nhưng cũng khá “máu chiến”. Với thân hình mảnh dẻ, chồn có thể dễ dàng đuổi theo con mồi trong hang và sẽ chiến đấu đến cùng để có thể giành giật miếng mồi của mình.
Tuy nhiên, bức ảnh động vật chồn không biết bay mà chỉ có thể “lượn”. Ở cánh tay của chồn có màng da, khi hoạt động, chúng sẽ dang rộng cánh tay, màng da sẽ bung ra giúp chúng dễ dàng lượn từ trên cao xuống mặt đất. Nhưng khi muốn đi từ dưới đất lên cao, chúng chỉ biết bò, leo mà thôi.