Chievo Verona để mắt đến U19 Việt Nam

Cầu thủ hay nhất vòng chung kết U17 quốc gia Bùi Tiến Dụng là một trong 3 thành viên của đội U17 PVF được triệu tập lên U19 Việt Nam trước giải Đông Nam Á.

Tiền vệ được Chievo Verona để mắt lên tuyển U19 Việt Nam
Tiến Dụng có thể hình lý tưởng dù mới 17 tuổi. Anh có khả năng tranh chấp mạnh mẽ, chuyền bóng sắc sảo.

Tháng 5 vừa qua, đội U18 PVF đã có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Italy. Tại đây, đội đã có 5 trận giao hữu với các đội bóng trẻ Italy gồm U19 Lazio, U18 Lazio, U19 Pescara, U19 Perugia, U19 Pescara và U19 Fondi. Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương, đội đã gây tiếng vang lớn, đặc biệt là trận thắng 2-1 U18 Lazio.( xem ket qua bong da)Ở chuyến đi này, tiền vệ Bùi Tiến Dụng cũng có mặt và anh được HLV Marco Mattioli – phụ trách tuyển quân cho đội trẻ Chievo Verona để mắt đến. Ông xem anh thi đấu ở trận U18 PVF đánh bại U19 Pescara và ngay lập tức đã có những liên hệ với các HLV của PVF. Ông yêu cầu phía PVF gửi cho mình hồ sơ về tiền vệ trung tâm này, bao gồm cả hình ảnh và video.

HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương cho biết: “Các HLV ở Italy đánh giá rất cao tài năng của Tiến Dụng. Tôi không bất ngờ về điều này bởi em đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong 2 năm qua. Tiến Dụng mới 17 tuổi nhưng đã là trụ cột của đội bóng vô địch giải U19 quốc gia vừa rồi.”

Theo kq bong da phía PVF đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ của Tiến Dụng để gửi sang Italy. PVF đang có những dự án hợp tác trong đào tạo trẻ với Lazio, Roma nên cơ hội cho những tài năng như Tiến Dụng là rất lớn.

Cùng với Tiến Dụng, 2 cầu thủ của U17 PVF là Trần Văn Hòa và Phạm Trọng Hóa cũng được triệu tập lên đội U19 Việt Nam. Trọng Hóa là tiền đạo từng được đào tạo ở học viện Aspire (Qatar) trong 3 tháng. Anh ghi 5 bàn, nhận danh hiệu vua phá lưới ở giải U17 vừa qua. Còn Trần Văn Hòa là đội trưởng, đá trung vệ, nổi bật với khả năng phán đoán, cắt bóng chính xác.

Tiền vệ được Chievo Verona để mắt lên tuyển U19 Việt Nam
U17 PVF đóng góp 3 cầu thủ cho đội U19 Việt Nam.

Ngoài ra, 3 cầu thủ U19 của PVF là Mạc Đức Việt Anh, Hà Đức Chính và Thanh Tuấn cũng được triệu tập lên U19 Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành PVF cho biết trung tâm sẽ tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ lên tuyển, thi đấu hết mình trong màu áo U19 Việt Nam.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ tập trung ngày 14/7 tại Nha Trang dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Đội sẽ tập huấn tại Nha Trang và Hà Nội để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á, tổ chức tại Viêng Chăn (Lào) từ ngày 22/8 đến 4/9. U19 Việt Nam rơi vào bảng B cùng U19 Myanmar, Singapore, Malaysia và Đông Timor. Trong khi đó, chủ nhà U19 Lào rơi vào bảng A cùng Thái Lan, Australia, Brunei, Philippines và Campuchia. Ở hai giải gần đây nhất, U19 Viêt Nam đều giành ngôi á quân.