Chiếm lợi thế lớn, Barca vẫn sẽ chơi hết mình

Dani Alves

Thắng PSG 3-1 ở trận lượt đi, Barca gần như đã nắm chiếc vé vào vòng trong, tuy nhiên hậu vệ Dani Alves khẳng định sẽ không có chuyện đội bóng của mình chơi phòng thủ để giữ sức.

Thắng lợi với ket qua bong da 3-1 trên đất Pháp ở lượt đi cho phép Barcelona có quyền áp đặt lối chơi lên đối thủ. Theo đó, đội chủ sân Nou Camp không cần thiết phải chơi tấn công dữ dội theo kiểu “ăn tươi nuốt sống” đại diện nước Pháp. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đại diện xứ Catalan sẽ sử dụng lối đá phòng ngự phản công để bảo vệ tỷ số.

Tuy nhiên, hậu vệ Dani Alves lại nhấn mạnh đội bóng sẽ thể hiện “tính cách và nét đặc trưng” trong lối chơi, vì đó là luôn là tham vọng của Barcelona. Điều này đồng nghĩa đội chủ sân Nou Camp sẽ không co cụm phòng ngự, đồng thời tấn công mạnh mẽ trước PSG.

Chúng tôi sẽ ra sân và trình diễn thứ bóng đá đặc trưng của đội bóng. Thể hiện tính cách và nét đặc trưng, cũng như mạo hiểm là cách duy nhất để thực hiện những mục tiêu của đội bóng ở Champions League“, Dani Alves nói với Marca.