Chỉ tiêu tuyển sinh đại học tại khu vực Hà Nội

Năm 2015 với những thay đổi lớn trong tuyển sinh vào đại học và thpt, Năm nay các trường sẽ có hình thức xét tuyển khác nhau, có những trường chỉ xét tuyển đầu vào dựa theo kết quả thi tốt nghiệp thpt Quốc gia và xét học bạ, cũng có những trường có hình thức thi tuyển riêng. Sau đây là một số phương án tuyển sinh của các trường trên địa bàn tình Hà Nôi.

>> diem chuan

diem-chuan2

1. Phương án tuyển sinh trường ĐH Phương Đông

Năm 2015, Trường ĐHDL Phương Đông vẫn tổ hợp các môn để xét tuyển tương ứng từng khối thi đã thực hiện như các năm vừa qua.

2. Phương án tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Tuyển sinh 2015, trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì làm cơ sở tuyển chọn. Trường sẽ mở rộng và sử dụng nhiều tổ hợp môn thi khác nhau để tuyển chọn sinh viên theo các mã ngành khác nhau.

>> diem chuan vao lop 10 nam 2015

3. Phương án tuyển sinh trường ĐH Mỏ địa chất

Trường Đại học Mỏ Địa chất năm 2015 tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, Trường dự kiến tuyển 4500 chỉ tiêu, trong đó 3850 chỉ tiêu ĐH, 650 chỉ tiêu hệ CĐ.

Xem chi tiết tại đây.

5. Phương án tuyển sinh trường ĐH Quốc tế – ĐHQGTPHCM

Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TPHCM năm 2015 thông báo môn xét tuyển năm 2015 của trường.

>> diem chuan dai hoc

6. Phương án tuyển sinh trường ĐH Kinh tế Luật – ĐHQGTPHCM

Trường ĐH Kinh tế Luật TPHCM công bố tổ hợp môn xét tuyển năm 2015 cùng với những điều kiện khi xét tuyển.

Xem chi tiết tại đây.

7. Phương án tuyển sinh trường ĐHKHTN – ĐHQGTPHCM

Trường Đại học tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM vừa thông báo các ngành, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển năm 2015.

8. Phương án tuyển sinh trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Phương án tuyển sinh năm 2015 của trường ĐH kiến trúc Đà Nẵng trường xét tuyển theo 2 hình thức: Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức, xét tuyển học sinh tốt nghiệp (THPT) theo học bạ.

9. Phương án tuyển sinh trường ĐH Dược Hà Nội

ĐH Dược Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu dự kiến và phương thức xét tuyển vào trường năm 2015.
Theo đó, trường dự kiến tuyển 650 chỉ tiêu trong đó, ngành Dược học (hệ đại học) tuyển 550 chỉ tiêu và 100 chỉ tiêu của hệ cao đẳng.

Phương thức tuyển sinh của trường năm nay dựa vào kết quả kì thi THPT năm 2015 do các trường đại học chủ trì.

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

10. Phương án tuyển sinh trường ĐHQGTPHCM

Năm học 2015-2016, Đại học Quốc gia Tp.HCM (ĐHQG-HCM) sẽ tiến hành xét tuyển dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (THPT Quốc gia), điểm quá trình của thí sinh và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Xem chi tiết tại đây.

11. ĐH Kiến trúc TPHCM

Trường ĐH Kiến trúc TPHCM công bố phương án tuyển sinh năm 2015: xét tuyển dựa vào kết quả thi các môn trong kỳ thi THPT Quốc Gia và kết hợp với tổ chức thi bổ sung các môn năng khiếu do trường tổ chức.

Xem chi tiết tại đây.

12. ĐH Văn hóa TPHCM

Trường sẽ xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức theo cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Trong đó, riêng phần thi năng khiếu nghệ thuật, thí sinh phải trình diễn một tiết mục tự chọn và trả lời câu hỏi kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật trong phần thi năng khiếu do trường tổ chức. Khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh phải ghi rõ tên chuyên ngành cụ thể trong hồ sơ.