Chelsea và Liverpool chiếm hơn nửa danh sách được CĐV yêu thích

Eden HazardTrong danh sách 10 cầu thủ được CĐV yêu thích nhất mới được công bố thì có đến 6 cầu thủ của Chelsea và Arsenal.

Tất nhiên, nhân vật vừa nhận danh hiệu tương tự do hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh bầu chọn, Eden Hazard, phải có tên và là ứng viên số một. Ngoài anh ra, 2 người đồng đội ở Chelsea là Diego Costa và thủ quân John Terry cũng được điền tên vào danh sách.

Ở phía Bắc London, Arsenal cũng đóng góp 3 đại diện, gồm Mesut Oezil, Alexis Sanchez và Santi Cazorla. Đây có thể xem là một sự thừa nhận xứng đáng dành cho những nỗ lực của bộ ba “Pháo thủ”, đặc biệt là Oezil, người từng bị chỉ trích không thương tiếc khi thường xuyên “mất hút” trong những keo bong da lớn.

Hai đội bóng vô địch và á quân năm ngoái, Man City và Liverpool, đã sa sút nghiêm trọng ở mùa này và mỗi đội chỉ có một cá nhân lọt vào danh sách, lần lượt là Sergio Aguero và Philippe Coutinho.

MU dù đã tiến bộ vượt bậc so với mùa giải “thảm họa” 2013/14, nhưng nhìn tổng thể, họ cũng không sở hữu ngôi sao bong da nào thực sự tạo ấn tượng ngoại trừ David De Gea. Những pha cứu thua xuất thần của thủ thành này chính là chìa khóa giúp “Quỷ đỏ” trở lại top 4.

De Gea
Trở lại top 4, MU phải cám ơn De Gea

Cái tên cuối cùng trong danh sách 10 đề cử là Harry Kane, tiền đạo đã trưởng thành quá nhanh và khiến cho cuộc khủng hoảng hàng công của Tottenham trở thành dĩ vãng xa xôi. Với 20 bàn thắng tính riêng tại Premier League, Kane vượt qua cả Costa lẫn Sanchez, và chỉ kém duy nhất Aguero trong danh sách những chân sút hàng đầu.

Đúng như cái tên của nó, giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” do CĐV bầu chọn sẽ được quyết định bởi các CĐV, và được thông qua bởi các cầu thủ và các CLB thuộc Premier League. Một CĐV đã tham gia bầu chọn sẽ ngẫu nhiên được mời trao giải.

Ngày 19/5 tới là thời điểm danh sách này được rút ngắn xuống còn 5 người, trước khi tìm ra chủ nhân của danh hiệu vào ngày 26/5. Tất cả những phiếu bầu sẽ chỉ được tính tới nửa đêm ngày 25/5 (giờ địa phương).