Chẳng phải tự dưng có nhiều phụ nữ độc thân đến vậy

December 15, 2015 at 5:04 pm
Comments Off on Chẳng phải tự dưng có nhiều phụ nữ độc thân đến vậy

Nếp nhăn trên mặt cô ngày một nhiều, mái tóc có sợi bạc, đôi bàn tay thô ráp và những tiếng thở dài ngày này qua ngày khác. Cô chẳng còn là cô, cô gái tự tin, mạnh mẽ và đầy sức sống ngày nào.

Anh và cô tóc ngắn cũng giống bao đôi tình nhân khác, gặp nhau, yêu nhau và đều cảm thấy không thể sống thiếu nhau nên quyết định dọn về chung một chỗ. Yêu nhau đến 7 năm mới cưới vậy mà chỉ không đầy 2 năm sau họ đường ai nấy đi. Những ai quen biết họ đều sửng sốt, 2 người đó nổi tiếng là yêu nhau, nổi tiếng là quan tâm, chăm lo chu đáo, cớ làm sao mà có thể ly hôn chỉ sau thời gian ngắn ngủi như vậy?

Để rồi khi nhìn thấy cô lam dep, khi vừa ly hôn 3 ngày và lại là cô, sau đó 3 tháng, họ mới vỡ lẽ ra, à, hóa ra là vậy, chẳng phải tự dưng mà có nhiều phụ nữ độc thân đến thế.

Sau khi kết hôn, anh và cô đều có công việc ổn định của mình.  Ngày ngày sau giờ làm, cô phải phóng ra chợ mua thức ăn, rồi cả tối quanh quẩn với việc bếp núc, dọn dẹp, giặt quần áo, lau nhà. Còn anh, cũng là sau giờ làm nhưng anh có hẹn với vài người bạn, túm tụm chén lên chén xuống tới gần 10 giờ đêm mới về, khi ấy, việc nhà đã xong, vợ nằm ngủ thiêm thiếp.

tinh-yeu-blogtamsuvn-11
Anh và cô cũng giống bao đôi tình nhân khác, gặp nhau, yêu nhau và đều cảm thấy không thể sống thiếu nhau nên quyết định dọn về chung một chỗ. (ảnh minh họa)

Nếu chỉ có dăm ba hôm như thế cô sẽ chẳng phàn nàn, cau có nhưng việc anh vô tâm với cô, với gia dinh cứ kéo dài như thể thói quen. Mới chỉ vài tháng trước, khi còn yêu nhau, anh đâu có trăm công ngàn việc bên ngoài như vậy. Cô hắt hơi một chút, anh đã lỉnh kỉnh tay xách nách mang nào bánh nào trái cô thích tới thăm. Yêu nhau 7 năm, chưa lần nào anh quên ngày kỷ niệm, chưa lần nào anh quên những bất ngờ nho nhỏ và những hành động quan tâm dịu dàng. Vậy mà mới cưới chỉ vài tháng, anh như thành người khác hẳn.

Cô cũng thế, cô khác hẳn. Nếp nhăn trên mặt cô ngày một nhiều, mái tóc có sợi bạc, đôi bàn tay thô ráp và những tiếng thở dài ngày này qua ngày khác. Cô chẳng còn là cô, cô gái tự tin, mạnh mẽ và đầy sức sống ngày nào. Cô thấy mình già đi cả chục tuổi, khi mới chỉ làm vợ anh chục tháng. Cô thấy mình bị bóp nghẹt trong những ấm ức, tủi hờn không biết ngỏ cùng ai. Mẹ cô khuyên nhủ làm vợ thì phải biết nhẫn nhịn, đàn ông ai cũng vô tâm như thế cả. Nhưng không, cô không muốn chấp nhận điều đó. Vì sao phụ nữ phải gánh trên lưng bổn phận và nghĩa vụ còn đàn ông thì vô tư, vô lo sống sao tùy ý?

tinh-yeu-blogtamsuvn-12
Vì sao phụ nữ phải gánh trên lưng bổn phận và nghĩa vụ còn đàn ông thì vô tư, vô lo sống sao tùy ý? (ảnh minh họa)

Cô nhận ra, là vợ rồi mình chẳng được nâng niu, quan tâm chu đáo như người yêu, anh không cần phải dỗ dành, cũng không cần phải chiều chuộng. Có vẻ như anh nghĩ rằng chiếc nhẫn lồng vào tay cô, tờ đăng ký kết hôn cả anh cùng cô đều ký là đủ để cô không thể rời xa anh, để anh mặc sức vô tâm, mỗi khi về nhà vẫn thấy cô ở đó. Nhiều lần trách cứ, cô hỏi anh: “Vì sao anh khác hẳn với hồi còn yêu nhau?”. Anh nhún vai: “Khi đó em chưa phải vợ anh.”. Đấy, anh nói thẳng toẹt với cô như thế!

Cô cương quyết ly hôn, cô xách đồ bỏ đi và bỏ ngoài tai mọi lời van xin của anh và can ngăn của người khác. Người ngoài đâu hiểu, họ chỉ biết chuyện tình 7 năm đẹp như mơ nhưng đâu biết gần 2 năm cô sống tiều tụy, khô xác trong căn nhà cứ ngỡ là mái ấm.

Bỏ anh xong, cô sống cho bản thân mình. Cuộc sống của một người phụ nữ độc thân hóa ra lại thật đơn giản, được nuông chiều chính mình, quan tâm chính mình và yêu thương chính mình. Cô bắt đầu hẹn hò lại, cũng nhắn tin yêu thương tán tỉnh, cũng váy áo xúng xính trước khi ra ngoài. Nhưng cô không còn như cô của những năm về trước nữa.