Cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa giúp sinh tài, hút lộc

Người mệnh Hỏa hợp với cây gì? Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà đem lại may mắn, giúp gia đình phát tài phát lộc? Mời các bạn cùng Shabox.vn tìm hiểu nhé!

Đôi chút về người mệnh hỏa

Trong thuyết ngũ hành ghi trong cuốn phong thủy số cho biết có 5 mệnh thể hiện cho van vật trên trái đất. Mệnh Hỏa được xem là mệnh có sức sống mãnh liệt, sự đam mê và quyết tâm phấn đấu. Nhắc đến hỏa là nhắc đến một thức mạnh mẽ, mãnh liệt và rực rỡ, chính vì vậy người mệnh Hỏa là những người có quyết tâm và đam mê, họ là những người có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

Người mệnh hỏa là những người ghét sự nhàm chán và bình thường, họ luôn hướng tới cái gì đó phưu lưu, chính vì vậy người mệnh Hỏa luôn chấp nhận sự rủi ro, mạo hiểm để đạt được đến những gì họ mong muốn.

Cây phong thủy hợp với người mệnh hỏa

Cây Hợp Mệnh Hỏa: Bao gồm các cây có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

1/ Cây Kim Tiền

Đúng như tên gọi của nó – Kim Tiền mang ý nghĩa là giàu sang phú quý. Cây Kim Tiền còn là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Cây thích hợp với người mệnh hỏa, ý nghĩa tương sinh nhiều điều may mắn.

2/ Cây Hồng Môn

Về mặt phong thủy, cây Hồng Môn có lá có sắc thể màu đỏ, rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Sử dụng cây có màu bản mệnh sẽ giúp gia tăng sinh khí và phát huy được tố chất vốn có của người mệnh Hỏa.

3/Cây kim ngân lượng

Cây Kim Ngân lượng còn có tên gọi là Châu Sa Kim, Bách Lượng Kim là cây phong thủy có ý nghĩa giàu sang, tiền tài nên ai cũng thích. Cây còn chịu bóng rất tốt nên được trang trí nội thất, phòng làm việc, kệ tủ, phòng khách… nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào càng tốt. Đặc biệt vào mỗi dịp lễ tết cây ra rất nhiều chùm quả đỏ rực rỡ nên rất được ưa chuộng. Cây mang đến một khởi đầu năm mới tươi sáng, rực rỡ.

4/ Cây hoa trạng nguyên

Cây ra hoa vào mùa xuân, không ưa ẩm ướt thích hợp trong khí hậu mát mẻ. Loài hoa mang ý nghĩa cho sự thành đạt, quyền quí. Cây thích hợp đặt trong bóng râm, mát mẻ.

5/ Cây Phú Quý

Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Cây có màu đỏ đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả

Như phong thủy đời sống cho biết trên đây là những màu sắc tương sinh và hợp với người mệnh hỏa. Còn rất nhiều loại cây hoa cảnh khác nữa mà người mệnh hỏa có thể lựa chọn để trồng và trang trí theo sở thích và phù hợp với cung mệnh của mình.