CÂU CHUYỆN CẦN SUY NGẪM ĐẰNG SAU TỜ VÉ SỐ

by Lê Thu Thủy May 22, 2015 at 9:20 am

Chúng ta ai cũng biết sức mạnh khủng khiếp từ những con số “thần kì” trên những tờ vé số là như thế nào rồi. Với nhiều người thì đó là “cứu tinh” may mắn của cuộc đời họ dù cho đã bỏ rất nhiều tiền ra để mua và chưa một lần trúng số nhưng vẫn không thôi hi vọng và mong chờ một ngày nào đó sẽ được đổi đời.

Nhất là ở những vùng nông thôn, những người suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” vô cùng cơ cực và vất vả lại càng khát khao được thoát khỏi cảnh nghèo túng và lầm than hơn nữa. Đối với họ, nếu như may mắn được trúng độc đắc thì cuộc đời sẽ bước sang một trang mới sáng sủa và sung sướng hơn. Nhưng thực sự họ có đủ tỉnh táo để nắm bắt cơ hội cũng như hiểu rõ được những mối nguy cơ có thể xảy ra đằng sau đồng tiền “trời cho” mà không phải tốn một chút công sức này hay không?

Đại lý bán vé số

Đại lý bán vé số Xo so Gia Lai

Mới đây thôi, câu chuyện của một gia đình trúng mấy tờ số giải độc đắc ở Đồng Nai cũng khiến cho chúng ta phải mang nhiều suy ngẫm. Số là ngày hôm ấy ông bố của gia đình ấy say bí tỉ, đi về trên đường được người ta chào mời mua vé số nên cũng mua mà điều đặc biệt là ông chưa bao giờ mua vé số cả. Ấy vậy mà sáng hôm sau thằng con hỏi tới mấy tờ vé số vương vãi trên sàn nhà và dò thử thì cả nhà bất ngờ vì tất cả những con số trên tờ giấy đó đều khớp với giải đặc biệt truc tiep xo so mien nam.

Đổi số trúng

 

Sau khi trúng thưởng thì bắt đầu mới có nhiều sự việc đau lòng xảy ra. Sự tranh chấp giữa con cái, rồi bỏ bê cả việc đồng áng, đầu tư vào xây nhà rồi mua xe ga đắt tiền,… chẳng mấy chốc mà tiền thì chẳng còn mà bản thân mấy đứa con xưa nay vốn siêng năng nay trở nên lười biếng và kênh kiệu với xóm làng. Và thế là gia đình “tan đàn xẻ nghé”.

Vậy đấy, vé số có thể một bước đưa chúng ta lên mây nhưng cũng trong một giây mà dìm chúng ta xuống. Đó chỉ là một góc nhìn nhỏ xung quanh những tờ vé số. Có một điều nữa khá là mâu thuẫn đối với những người “chơi” vé số  lấy ket qua xo so mien nam đó là rất nhiều người trong số đó thực sự không biết đổi vé số trúng thưởng ở đâu tốt nhất   và ở đâu cả. Đây là một vấn đề nhỏ nhưng hệ lụy của nó lại có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của họ.

Add Comment