Căn bệnh khó chữa của F4

Bệnh kinh niên của Fabregas lại phát tác khiến lối chơi của đội bong da anh bị ảnh hưởng.

Giống như các mùa giải trước, Fabregas lại tiếp tục thể hiện hình ảnh nhạt nhòa trong giai đoạn lượt về, trái ngược hoàn toàn với giai đoạn lượt đi…

Nhắc tới sự thành công của Chelsea ở lượt đi mùa giải này, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Cesc Fabregas. Theo báo bóng đá hôm nay, đây là 1 trong những nhân tố mới đã mang lại diện mạo tích cực cho The Blues trong mùa giải thứ 2 nắm quyền của HLV Jose Mourinho.

bong da

Tầm ảnh hưởng của Fabregas ở Chelsea thể hiện rõ ở những con số thống kê. Cụ thể, tính tới thời điểm này, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có tới 15 đường kiến tạo và 2 bàn thắng trên mọi đấu trường. Trung bình mỗi trận, F4 mang về cho hàng công The Blues 2,9 cơ hội ghi bàn. Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tại đây.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng thành tích trên của Fabregas chủ yếu nằm ở giai đoạn lượt đi, còn ở giai đoạn lượt về, ngôi sao người Tây Ban Nha lại sa sút nghiêm trọng.

Cụ thể, trong 9 trận đấu gần nhất trên mọi đấu trường, Fabregas không in dấu giày nào trong các bàn thắng của Chelsea. Còn tính riêng ở giai đoạn lượt về, F5 chỉ góp mặt trong 2 pha lập công của đoàn quân áo xanh. Lần cuối cùng anh kiến tạo là ở trận gặp Swansea hồi 17/1.

Thực ra, đây là điều không bất ngờ bởi trước đó, Fabregas từng thể hiện 2 bộ mặt trái ngược khi còn khoác áo Arsenal và Barca.
Cụ thể, ở lượt đi mùa giải 2009-10, Fabregas in dấu giày trong 19 bàn thắng của Arsenal (kiến tạo + ghi bàn). Nhưng lượt về, anh chỉ góp công trong 9 bàn thắng của Pháo thủ. Mùa giải sau đó, F4 tiếp tục thể hiện sự sa sút ở giai đoạn lượt về với tỉ lệ 9-5.

Sang Barca, Fabregas vẫn không dứt điểm được “căn bệnh kinh niên” của mình. Chẳng bởi thế mà ở 2 mùa giải 2011-12 và 2013-14, tỉ lệ số bàn thắng + kiến tạo giữa lượt đi và lượt về của F4 vẫn tỏ rõ sự chênh lệch giữa 2 giai đoạn: 13/4 và 16/5.

Sự sa sút của Fabregas đã ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng ghi bàn của Chelsea ở giai đoạn lượt về mà đáng nói nhất là trường hợp của Diego Costa.

Tags: