Cẩm nang mẹ bầu cần thiết khi uống nước cam

Bạn hãy thoát khỏi thoát quen hằng ngày khi ăn cam, uống nước cam. Có thể trước khi mang bầu bạn ăn gì, uống gì cũng được. Nhưng đã có em bé rồi thì cần phải kiêng cử nghiêm ngặt. Nếu bạn chưa tự tin thì hãy tham khảo bà bầu ăn cam, uống nước cam như thế nào là đúng cách nhé Bài viết sau đây của blog tâm sự  xin chia sẻ chi tiết

Cẩm nang mẹ bầu cần thiết khi uống nước cam

Nhờ hàng lượng lớn vitamin C có trong nước cam giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, tránh được các loại virut, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong dân gian lưu truyền một vài bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ho và hạn chế cảm cúm cho mẹ bầu. Khi bị ho các mẹ nên dùng vỏ cam nướng lên rồi ăn ngay, cơn ho dai dẳng sẽ giảm đi trông thấy. Ngoài ra, việc để vỏ cam trong phòng cũng là biện pháp để hạn chế bệnh cảm cúm.

Các chuyên gia dinh dưỡng  Không được lạm dụng tác dụng của quả cam mang lại. Bạn phải bổ sung đều đặn hằng ngày, nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến thưa thiếu không cần thiết. Mỗi ngày các mẹ chỉ nên ăn một quả cảm hoặc uống 1 ly nhỏ. Tránh uống khi đang đói.

Cẩm nang mẹ bầu cần thiết khi uống nước cam
Cẩm nang mẹ bầu cần thiết khi uống nước cam

Trong danh sách các loại nước ép tốt cho bà bầu không thể nhắc đến nước cam. Trong thành phần của nước cam có chứa folate mang đến công dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa dị tật thai nhi. Vào thời kỳ đầu của thai kỳ các mẹ bầu nên uống nhiều nước cam để tăng hiệu quả của folate.

Nước cam còn cung cấp nguồn vitamin C và kali dồi dào đến từ tự nhiên cho mẹ bầu. Uống nước cam hay ăn cam tươi đều mang đến công dụng tăng cường khả năng kháng khuẩn cũng như sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu.
Như vậy, nước cam là một loại thức uống bổ dưỡng tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ thì tuyệt đối không được uống nước cam. Một ly nước cam 220ml có chứa đến 21g đường. Lượng đường tăng cao có thể làm trầm trọng thêm bệnh của mẹ cũng như gây ra các biến chứng nguy hiểm khác trong thời kỳ mang thai.

Theo chia sẻ tin tức hàng ngày của các chuyên gia  Thực tế, không có định lượng tiêu chuẩn một ngày bà bầu nên uống bao nhiêu ly nước cam. Mẹ bầu hãy uống rồi theo dõi phản ứng cơ thể và lượng đường trong máu (khoảng 1 ly mỗi ngày) để có sự điều chỉnh thích hợp.